Ý tưởng trang trí bullet journal cho người mới bắt đầu

0
1949
Ý tưởng buller journal đơn giản cho người mới bắt đầu

Đối với những người mới bắt đầu bullet journal, việc tìm kiếm những ý tưởng trang trí độc đáo sẽ là một khó khăn. Chúng ta dễ bị vướng mắc giữa quá nhiều ý tưởng trên internet. Tuy nhiên, khả năng thể hiện bằng hình ảnh lại giới hạn. Chính vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu những ý tưởng vẽ trang trí bullet journal độc đáo. Và yên tâm đi, cho dù bạn không biết vẽ thì những ý tưởng dưới đây vẫn vô cùng dễ thực hiện. 

Sử dụng bullet journal để hình thành thói quen tốt

Lập một danh sách những việc cần theo dõi có lẽ là ý tưởng phổ biến nhất. Với những người mới, hãy bắt đầu bằng những thói quen đơn giản. Bullet journal là một công cụ cực kỳ tuyệt vời để bạn có thể theo dõi chi tiêu hoặc những thói quen của mình. Một vài ví dụ dưới đây là những gợi ý nếu bạn muốn sử dụng bullet journal để hình thành và theo dõi những thói quen tốt như đọc sách, thiền, hoặc tập thể dục. Tuy nhiên, đừng cố gắng làm quá nhiều việc cùng lúc. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản và dễ dàng từ bỏ.

Lập danh sách wish-list những thứ cần mua

Có một danh sách wish-list không chỉ giúp bạn có động lực mà còn là cách chi tiêu có hiệu quả. Chính vì thế, nếu bạn là người mới bắt đầu và không biết nên thêm những gì vào cuốn bullet journal của mình, hãy lên danh sách những thứ cần mua. Danh sách này nên được cập nhật hàng tháng và cân đối với danh sách chi tiêu của bạn.

Hãy viết ra những mục tiêu của bạn

Hãy viết ra những mục tiêu của bạn trong cuốn sổ của mình
Hãy viết ra những mục tiêu của bạn trong cuốn sổ của mình

Một ý tưởng bullet journal cho người mới bắt đầu đó là viết ra những mục tiêu bạn muốn đạt được. Hãy dành 1 đến 2 trang để viết ra mục tiêu của mình nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghi lại những câu nói truyền cảm hứng để tạo động lực. Tốt nhất bạn hãy viết chúng ở những chỗ dễ tìm như ở đầu của cuốn sổ. Như vậy, bạn có thể tìm lại và nhắc nhở bản thân về những mục tiêu của mình. Một nguyên tắc rất hay được áp dụng khi đặt mục tiêu là SMART. Nguyên tắc này giúp bạn đặt ra những mục tiêu khả thi trong một khoảng thời gian cụ thể.

Lập bảng theo dõi chi tiêu với bullet journal

Bullet journal là một ý tưởng tuyệt vời để hình thành thói quen theo dõi chi tiêu cá nhân
Bullet journal là một ý tưởng tuyệt vời để hình thành thói quen theo dõi chi tiêu cá nhân

Bảng theo dõi chi tiêu là một ý tưởng hết sức đơn giản cho người mới bắt đầu bullet journal. Bạn có thể lập bảng chi tiêu theo tháng hoặc theo tuần. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo mình sẽ đạt được mục tiêu tiết kiệm. Ngoài ra, bạn có thể ghi chép những hoá đơn trong bảng theo dõi chi tiêu này của mình.

Viết review sau mỗi tháng

Bạn nên để dành 1 đến 2 trang mỗi tháng để nhìn lại những gì đã diễn ra trong tháng vừa qua. Với những người mới bắt đầu, việc này chỉ cần bạn đơn giản liệt kê những gì mình đã và chưa làm được. Ngoài ra, bạn cũng có thể viết ra những kỷ niệm hoặc bài học trong tháng vừa rồi của mình. 

Trên đây là 5 ý tưởng phổ biến dành cho bạn. Nếu bạn là người mới bắt đầu, đây hoàn toàn là những ý tưởng đơn giản. Hãy bắt đầu thói quen ghi chép ngay hôm nay nhé. Bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả mà nó đem lại đấy.