Tự làm mặt nạ sữa tươi tại nhà đơn giản giúp sáng da

0
891
Tự làm mặt nạ sữa tươi tại nhà

Đắp mặt nạ là một trong những cách đơn giản nhất để cung cấp dưỡng chất do da. Và việc này hoàn toàn có thể được thực hiện tại nhà với những nguyên liệu cực kỳ dễ tìm. Hãy cùng tìm hiểu công thức mặt nạ sữa tươi và mật ong được rất nhiều beauty blogger giới thiệu trong bài viết này nhé!

Thành phần chính

Đúng như tên gọi, bạn chỉ cần 2 nguyên liệu là sữa tươi và mật ong. Sữa tươi nguyên chất có chứa rất nhiều acid lactic. Acid lactic được biết đến có chứa nhiều alpha hydro acid, hay còn được gọi là AHA. Đây là một thành phần được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm dưỡng da. Vì vậy, mặt nạ sữa tươi được chứng minh có thể loại bỏ tế bào chết và bụi bẩn trên da. 

Bên cạnh đó, sữa tươi còn có thể cung cấp độ ẩm cho da. Điều này đặc biệt cần thiết trong thời tiết mùa đông hanh khô. Ngoài ra, trong mặt nạ này còn chứa vitamin D. Dưỡng chất này rất tốt để điều trị da bị mụn. 

Thành phần của mặt nạ sữa tươi mật ong rất dễ tìm
Thành phần của mặt nạ sữa tươi mật ong rất dễ tìm

Mật ong lại được biết đến rộng rãi với công dụng dưỡng ẩm. Khi được kết hợp với sữa tươi, mật ong có khả năng cấp ẩm cho da trong thời gian dài. Cũng giống sữa tươi, mật ong cũng có thể được dùng để loại bỏ tế bào chết. 

Xem thêm: Serum Klairs Midnight – Cứu tinh cho làn da sau mụn

Lợi ích của mặt nạ sữa tươi mật ong

  • Làm sáng da: Cả sữa tươi và mật ong đều có khả năng loại bỏ tế bào chết. Vì vậy, mặt nạ sữa tươi mật ong sẽ giúp làm sáng da. Những vết thâm do mụn cũng có thể được loại bỏ. 
  • Giúp da hồi phục sau mụn: Khả năng kháng khuẩn của mật ong có thể giúp hồi phục vùng da bị tổn thương. Tuy nhiên, nếu da bạn đang nổi mụn hoặc bị thương thì không nên dùng trực tiếp loại mặt nạ này.
  • Cung cấp nước và dưỡng ẩm cho da: Mặt nạ sữa tươi mật ong rất hiệu quả trong việc cấp nước.

Cách làm

Bạn có thể trộn lẫn sữa tươi và mật ong theo tỉ lệ 1:1. Sau đó, hãy đắp hỗn hợp lên da trong 15 phút. Nhớ rửa lại bằng nước ấm nhé. Mặt nạ này chắc chắn sẽ đem đến hiệu quả bất ngờ cho làn da của bạn.

Tham khảo tại HealthShots.com