Tác dụng của việc rửa mặt bằng nước ấm

Rửa mặt là bước quan trọng trong quy trình chăm sóc da hằng ngày. Rửa mặt bằng nước ấm là cách mà nhiều chị em chọn để làm sạch bụi bẩn trên da. Vậy tác dụng của việc rửa mặt bằng nước ấm là gì? Rửa mặt bằng nước ấm như thế nào cho hiệu quả?

0
1670

1. Những lợi ích khi rửa mặt bằng nước ấm

Đầu tiên, rửa mặt bằng nước ấm khiến lỗ chân lông nở ra vừa phải. Từ đó ta dễ dàng làm sạch bụi bẩn, chất nhờn bên trong lỗ chân lông, tránh cho da không bị “bí thở”. Lỗ chân lông được làm sạch sẽ giảm nguyên nhân gây ra mụn. Việc này còn giúp da căng mịn và đàn hồi tốt hơn.

Thứ hai, rửa mặt bằng nước ấm làm tăng hiệu quả hấp thụ những sản phẩm dưỡng da. Những sản phẩm chăm sóc da hằng ngày như sữa rửa mặt, nước hoa hồng, tinh chất dưỡng, kem dưỡng… phát huy tác dụng tốt khi da sạch, lỗ chân lông không bị bụi bẩn bịt kín. Với da nhạy cảm chỉ dùng smr dịu nhẹ, dùng nước ấm rửa mặt làm giảm nguy cơ kích ứng và tốt cho da hơn.

Tác dụng thứ ba của việc rửa mặt bằng nước ấm là tăng cường lưu thông máu dưới da mặt. Nước ấm giúp kích thích tuần hoàn máu, từ đó đẩy nhanh quá trình tái tạo da từ bên trong.

Thứ tư, rửa mặt bằng nước ấm mang đến cảm giác dễ chịu. Một số chị em cho thấy việc rửa mặt bằng nước ấm khiến da có cảm giác sạch và thoáng hơn. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, chỉ cần chút nước ấm lên da mặt là cơ thể được thư giãn ngay. Đây chắc hẳn là một trong những lý do lớn khiến chị em thích làm điều này.

Tác dụng của việc rửa mặt bằng nước ấm
Rửa mặt bằng nước ấm giúp làm giảm căng thẳng, mệt mỏi

Xem thêm: Quy trình rửa mặt đúng cách

2. Một số lưu ý khi rửa mặt bằng nước ấm

Chú ý nhiệt độ của nước: không rửa mặt bằng nước quá nóng, sẽ khiến da bỏng rát và khô.

Sử dụng các loại sữa rửa mặt và dưỡng da phù hợp: rửa mặt bằng nước ấm chỉ làm tăng hiệu quả hấp thụ dưỡng chất. Cần chọn được loại srm, sản phẩm dưỡng đúng với loại da của từng người, tránh bị kích ứng đặc biệt là với da nhạy cảm.

Dùng nước lạnh khi rửa mặt bằng nước ấm xong: khiến lỗ chân lông se khít lại.

Rửa mặt bằng nước ấm có nhiều tác dụng tốt, tuy nhiên đây chỉ là 1 bước khi chăm sóc da mặt. Chị em cần hiểu về da của mình, dùng mỹ phẩm skincare phù hợp để da luôn khoẻ, đẹp.

Xem thêm: Các bước rửa mặt trị mụn hiệu quả