Phải làm gì khi bị stress? – 8 cách giải toả stress cho nàng bận rộn

0
1115

Stress hay trầm cảm là một phần của cuộc sống. Nói cách khác, chúng ta không thể sống một cuộc đời hoàn toàn không trải qua bất kỳ biến cố gì có thể dẫn đến stress. Chính vì thế, những điều chúng ta cần làm là học cách sống chung và vượt qua stress. Phải làm gì khi bản thân rơi vào trạng thái này? Bài viết dưới đây tổng hợp 8 cách giải toả stress cho các cô gái hiện đại.

Học cách giải toải stress để sống hạnh phúc hơn.
Học cách giải toải stress để sống hạnh phúc hơn. Nguồn: Verywellmine

Thiền

Đã từ rất lâu, thiền được biết đến là một cách giải toả stress hữu hiệu. Không chỉ đem lại sự bình tĩnh ngay lập tức, thiền còn đem lại nhiều hiệu quả tích cực trong lâu dài cho tinh thần của bạn. Bạn có thể lặp đi lặp lại một lời cầu nguyện trong đầu khi thiền. Hoặc đơn giản là dành một vài phút thực hành chánh niệm (mindfulness). Chỉ cần chú ý đến hơi thở hít vào và thở ra trong vài phút sẽ đem lại hiệu quả gần như tức thì. 

Thực hiện vài động tác giãn cơ

Hãy bắt đầu chuỗi động tác nhằm giải toả stress này bằng việc hít thở sâu. Sau đó, hãy siết chặt và giãn lỏng lần lượt các bó cơ trên cơ thể. Bắt đầu từ nhóm cơ trên trán cho tới tận những ngón chân. Với phương pháp này, bạn sẽ xác định được những nhóm cơ đang căng cứng trên cơ thể. Từ đó, bạn sẽ có thể tìm được cách thả lỏng chúng. Sau mỗi lần thực hành, bạn sẽ cảm thấy cảm giác thư giãn trong cơ thể mình. Đây là cách giải toả stress bằng tác động đến cơ thể vật lý rất hữu ích.

Xem thêm: Thói quen của những người phụ nữ hạnh phúc

Tập trung vào hơi thở

Bạn sẽ cực kỳ ngạc nhiên khi nhận ra việc tập trung vào hơi thở sẽ đem lại hiệu quả vô cùng to lớn đến mức độ stress của bản thân. Đây là cách giải toả stress rất dễ làm và không tốn quá nhiều thời gian. Đầu tiên, hãy hít vào bằng mũi và tưởng tượng bạn đang hít vào năng lượng tích cực. Giữ hơi thở trong người một vài giây, sau đó thở ra bằng mũi. Thời gian hít vào nên kéo dài gấp đôi thời gian thở ra. Khi thở ra, hãy tưởng tượng bạn đang thở ra những căng thẳng và mệt mỏi trong cơ thể. 

thiền để giải toả stress hiệu quả
Thiền để giải toả stress hiệu quả

Đi bộ

Tương tự như giãn cơ, đây là phương pháp giải toả stress bằng cách tác động đến thể chất. Ngoài ra, việc đi bộ cho phép bạn thay đổi không khí và khung cảnh xung quanh. Đôi khi chỉ cần đi bộ quanh văn phòng sau giờ làm việc cũng giúp bạn lấy lại tinh thần đấy. 

Tạo ra những tác phẩm nghệ thuật

Sử dụng khả năng sáng tạo của mình là một cách mà nhiều người sử dụng để giải toả stress. Nếu bạn không có khả năng vẽ hay sáng tác âm nhạc, bạn có thể cân nhắc sử dụng sách tô màu. Việc tô màu với những màu sắc sinh động là nguồn giải toả stress cực kỳ hiệu quả. 

Cân nhắc một chế độ ăn cân bằng hơn

Bạn có biết một chế độ ăn hấp thụ nhiều chất béo và đường là nguyên nhân dẫn tới stress? Có thể bạn sẽ cảm thấy cơn stress được giải toả khi bạn sử dụng đường. Tuy nhiên, giải pháp tạm thời này là khiến tích tụ stress trong dài hạn. Các loại đường đã qua chế biến trong snack hoặc trà sữa có thể khiến lượng đường trong máu của bạn tăng đột biến. Và khi lượng đường này trở lại bình thường, bạn sẽ có nhiều khả năng cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng. Chính vì thế, một chế độ ăn cắt giảm đường là cách giải toả stress trong dài hạn bạn nên cân nhắc. 

Hãy cân nhắc một chế độ ăn cân bằng nhiều chất dinh dưỡng
Hãy cân nhắc một chế độ ăn cân bằng nhiều chất dinh dưỡng

Các loại thực phẩm bạn nên sử dụng bao gồm trứng, bơ hoặc hạt óc chó. Chúng được chứng minh giúp điều chỉnh năng lượng và cân bằng lượng đường trong máu. 

Yoga 

Lợi ích của yoga đối với sức khoẻ là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, những bài tập yoga cũng giúp giải toả stress cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể bắt đầu bằng việc đăng ký một lớp tập. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi những series về Yoga trên Youtube hoặc qua ứng dụng điện thoại. Bằng những chuyển động vật lý kết hợp với điều hoà hơi thở, yoga sẽ mang lại những lợi ích không chỉ thể chất, tinh thần mà còn cả tâm lý cho bạn. 

Sắp xếp lại danh sách những việc cần làm

Nếu bạn phải hoàn thành một công việc cần làm trong 20 giờ chỉ trong 4 giờ, chắc chắn bạn sẽ rất căng thẳng. Vì thế, hãy học cách sắp xếp công việc và quản lý thời gian hiệu quả để tránh gặp phải stress nhé!

Xem thêm: Tại sao con gái nên lập kế hoạch?

Advertisement
Close Ad