Notion – Ứng dụng lập thời gian biểu thông minh

0
1609

Là một người bận rộn thì thời gian chính là thứ quý giá nhất. Bạn đang gặp khó khăn trong việc sắp xếp mọi thứ trong cuộc sống. Hay đơn giản chỉ là lập thời gian biểu cho những công việc hàng ngày. Hôm nay The Lady Up sẽ giới thiệu cho bạn một ứng dụng lập kế hoạch và quản lý thời gian một cách hiệu quả nhất.

Notion là gì? Chức năng chính của Notion

“All-in-one workspace” – là dòng chữ giới thiệu mà Notion muốn đem đến cho người dùng. Đúng như tên gọi của nó, đây chính là không gian làm việc mà tất cả mọi thứ đều ở trong này. Notion như là sự kết hợp của tất cả ứng dụng lập thời gian biểu khác cộng lại. Bạn có thể lên kế hoạch, tạo nội dung, nhắc nhở,…làm tất tần tật trong Notion.Ứng dụng này có thể dùng trên máy tính, điện thoại hay dùng trực tiếp trên trình duyệt cũng được. Mặt khác còn đồng bộ trên tất cả các thiết bị rất nhanh.

Về cơ bản đây là một ứng dụng miễn phí cho người dùng. Một điều khá ấn tượng khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh. Bạn nhận được 1000 block lưu trữ và giới hạn upload 5MB cho các file. Bên cạnh đó, Notion cũng có phiên bản pro trả phí với nhiều ưu tiên và không giới hạn sử dụng cho người dùng.

All-in-one workspace

Cấu trúc của Notion

Không giống như các ứng dụng lập thời gian biểu khác, tất cả các ghi chép đều được lưu trữ cùng một nơi thì Notion đã có sư phát triển hơn. Tương tự như sắp xếp các folder trong máy tính, Notion cho phép người dùng mở được cả page nhỏ trong page lớn đã tạo. Ví dụ như bạn tạo những việc làm vào buổi sáng. Trong page này bạn có thể liệt kê ra những việc đó và có thể đi vô chi tiết. Điều này vô cùng tiện lợi và thông minh. Giúp mọi thứ trở nên dễ dàng tìm kiếm và đẹp mắt hơn rất nhiều.

?Hướng dẫn sử dụng Notion cho người mới bắt đầu tại đây ?

Điểm nổi bật của Notion

  • Chèn media

Ở phần media bạn có thể thêm hình ảnh, link website của mình, nhạc từ Soundcloud hoặc Spotify. Cho bạn tải một file nào đó lên page của mình. Với notion phiên bản free, các file, hình ảnh của bạn không được nặng quá 5MP. Chẳng hạn như bạn muốn tập yoga, bạn sẽ chèn thêm nhạc trong quá trình luyện tập. Điều này khiến bạn có cảm hứng hơn trong việc lập thời gian biểu cho bản thân.

  • Dùng template

Nếu bạn là người mới sử dụng thì template chính là một chiếc phao cứu sinh. Notion tạo ra những template có sẵn theo chủ đề, bạn có thể tải về theo sở thích và mục đích của mình. Khi đã chọn được template mình cần, chọn Use this template để tải và chỉnh sửa. Việc còn lại chỉ là take notes mọi thứ thôi!

Các templates trong Notion rất đa dạng
  • Trang wiki riêng cho bản thân

Ngoài ra còn cho phép người dùng tạo trang giống như wiki liên kết các kiến thức. Mục đích để bạn dễ dàng tra cứu lại các thông tin đã lưu. Hệ thống được những gì mình biết và những gì đã làm. Giúp dễ dàng hơn cho việc tìm lại các thông tin đã tiếp thu.

Tại sao bạn nên sử dụng Notion?

Nghe có vẻ hiển nhiên nhưng sự thật là phần lớn nhiều người thường xuyên rơi vào trường hợp “nước đến chân mới nhảy”.  Ảnh hưởng đến chất lượng của công việc và cuộc sống của họ. Do đó, Notion ra đời khiến bạn dễ dàng hơn trong việc lập thời gian biểu cho mình. Giúp bạn cải thiện được kỹ năng quản lý thời gian và lên kế hoạch bản thân. Yêu cầu bạn phải liệt kê được tất cả những gì bạn phải làm. Bao gồm việc công ty, việc nhà, các hoạt động ngoại khoá và các công việc làm thêm. Giao diện cũng là điểm nổi bật của Notion so với những ứng dụng khác.

Lập thời gian biểu nhờ Notion

Các ứng về quản lý, take note khác thường có giao diện rất đơn giản còn Notion thì khác. Với mỗi page, Notion cho phép bạn add một cái icon, kèm theo ảnh bìa tự chọn. Với công cụ có sẵn, người dùng Notion thỏa sức sáng tạo tô điểm cho workspace của mình.

Ứng dụng Notion đang dần thay thế những phương pháp quản lý thời gian và công việc truyền thống. Cũng như mang đến một làn gió mới trong việc ghi chú thông tin hàng ngày của mọi người. Hiệu suất công việc sẽ gia tăng đáng kê khi bạn biết cách ứng dụng nó. Cũng như lên kế hoạch cho cuộc đời rõ ràng hơn. Hy vọng bạn sẽ thành công với Notion nhé!