Notion là gì? Ứng dụng ghi chú này có gì đặc biệt?

0
706

Có rất nhiều ứng dụng ghi chú, tạo kế hoạch trên thị trường hiện nay. Thế nhưng Notion ra đời và đáp ứng hết tất cả nhu cầu của mọi người. Nó là một trong những công cụ phổ biến và linh hoạt nhất. Vậy cho những ai chưa biết Notion là gì và tính năng nổi bật của nó ra sao. Hãy theo dõi bài viết này của The Lady Up nhé!

Notion là gì?

Cũng giống như Google Keep, Evernote,…Notion là ứng dụng ghi chú giúp người dùng ghi chép lại các hoạt động, lên kế hoạch cho công việc và bản thân. Thế nhưng nó đa dạng hơn nhiều. Đúng như miêu tả là all-in-one workspace của nhà sản xuất. Notion cung cấp cho người dùng một không gian ghi chú mà không phải tích hợp thêm ứng dụng nào cả. Cho phép bạn kết hợp các loại dữ liệu và sắp xếp theo sở thích cá nhân của mình.

Tại sao Notion được nhiều người sử dụng?

·  Đa dạng

Như đã nói bên trên, Notion sẽ thay thế thay cả các ứng dụng ghi chú khác bằng cách đặt mọi thứ vào một nơi. Chẳng hạn như bạn phải set lịch ở Google Calender, ghi chú ở Google Keep, tạo kế hoạch ở Trello. Nay Notion sẽ đáp ứng tất cả nhu cầu của bạn. Giúp người dùng không phải sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc, chỉ cần Notion là đủ.

Đa dạng

·  Miễn phí

Nếu chỉ sử dụng mục đích cá nhân thì Notion luôn là lựa chọn số một. Trước đây Notion chỉ miễn phí cho 1000 blocks, nhưng giờ là không giới hạn. Cũng có nhiều bản trả phí nhưng sẽ phù hợp hơn với ai làm việc theo team. Hoặc đảm bảo tính bảo mật cho các ghi chú của mình. Còn nếu là người dùng bình thường thì bản free cũng rất tuyệt đấy.

·  Giao diện đẹp, tối giản

Tông màu trắng đen mang đến cảm giác tập trung, ít bị phân tâm hơn. Với tông màu cũng khiến người dùng dễ dàng hơn khi set hình ảnh, emoji. Tổng quát lại, Notion có giao diện rất đẹp.

·  Sử dụng trên nhiều nền tảng

Bên cạnh thắc mắc Notion là gì thì câu hỏi được nhiều người quan tâm rằng Notion sẽ hoạt động được trên nền tảng nào? Thật tuyệt vời khi Notion hoạt động trên nhiều nền tảng như Ios, Android, Windows. Sử dụng được ngay trên laptop, tablet lẫn điện thoại. Thậm chí nó còn đồng bộ hóa cực nhanh thông tin. Khi đó chuyển từ máy tính sang điện thoại mà không bị mất dữ liệu nào.

5 tính năng mạnh mẽ của Notion

1. Ghi chú

Một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của Notion đó chính là ghi chú. Bạn có thể tạo To-do list, tạo bảng thậm chí chèn video, âm thanh theo sở thích. Điều này khiến trang ghi chú của bạn không còn nhàm chán, tẻ nhạt. Thậm chí với những văn bản, teammate của bạn có thể thêm nhận xét vào nó. Giúp mọi người dễ dàng trao đổi th

2. Set up tốt nhiệm vụ và dự án lớn

Không đơn thuần như các ứng dụng ghi chú thông thường. Bạn có thể sử dụng Notion để lên các dự án lớn hay nhiệm vụ cần thiết. Mỗi dữ liệu được lưu trữ trên bảng Kanban, bạn có thể dễ dàng di chuyển chúng. Thậm chí tạo các thư mục để phân loại các ghi chú của mình. Đồng thời cũng có thể bật thông báo cho mỗi nhiệm vụ để không bỏ lỡ bất kì hoạt động nào.

3. Templates

Templates là tính năng mạnh mẽ nhất mà ít ứng dụng nào có được. Giúp tiết kiệm thời gian cho những ai mới bắt đầu sử dụng. Những templates đó cho phép bạn đem về sử dụng cho riêng mình. Chỉ cần một cú nhấp chuột, bạn có thể tạo trang mới chỉ trong vài giây.

Templates đa dạng

4. Đa dạng chế độ xem

Notion hỗ trợ giao diện bảng kanban kéo và thả. Mặc dù nó đơn giản và hoạt động tốt, nhưng việc theo dõi các tác vụ trong chế độ xem này có thể khó khăn đối với một số người dùng. Tuy nhiên, Notion cũng cung cấp cho bạn đa dạng chế độ xem để có cái nhìn tổng quát về dự án. Chẳng hạn như Timeline, Gallery, Table.

5. Tích hợp

Không gian làm việc Notion có thể tích hợp với các công cụ hiện tại của bạn để hợp lý hóa quy trình làm việc của bạn. Phần mềm ký hiệu này hỗ trợ tích hợp với rất nhiều công cụ email và trang web như Typeform, Twitter và Google Drive.

Những hạn chế của Notion

Bên trên mọi người đã biết Notion là gì và những tính năng mạnh mẽ của nó. Thế nhưng tốt đến mấy vẫn còn một vài hạn chế cần phải khắc phục. Dưới đây là một số vấn đề khiến nó không trở nên hoàn hảo tuyệt đối:

1. Chưa có chế độ offline

Bạn cần phải kết nối Internet khi muốn tạo hoặc chỉnh sửa gì đó trên Notion. Đây chính là điểm hạn chế lớn nhất ở thời điểm hiện tại.

2. Chỉnh sửa khó khăn trên điện thoại

Mặc dù tích hợp được trên nhiều thiết bị thế nhưng Notion sẽ tuyệt vời nhất khi sử dụng trên laptop, ipad. Còn trên điện thoại đôi lúc chỉ view được chứ không chỉnh sửa được quá nhiều

3. Ngôn ngữ

Dù cho có thể viết tiếng Việt vào được ứng dụng tuy nhiên các thao tác trên Notion hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nhưng đừng lo, tiếng Anh trên Notion đều là những từ cơ bản. Nếu không biết bạn có tra và sử dụng bình thường nhé.

Qua bài viết trên có lẽ bạn cũng biết Notion là gì và những lý do mà bạn nên sử dụng nó. Mới bắt đầu đôi lúc sẽ bị rối trong các tính năng mà Notion mang lại. Nhưng chỉ cần bỏ chút thời gian ra tìm hiểu thì tin mình đi. Đây chính là ứng dụng ghi chú tuyệt vời nhất mà bạn từng thấy đấy. Chúc mọi người thành công!

Advertisement
Close Ad