Hẳn có không ít bạn cảm thấy rất băn khoăn, bối rối thậm chí sợ hãi khi phải xếp đồ vali đi chơi xa. Những tình huống dở khóc dở cười như:

  • mới xếp được 1/2 số quần áo thôi nhưng vali đã đầy ứ
  • cố gắng nèn hết đồng đồ vào thì không làm cách nào đậy vali lại và kéo khóa được..
  • cần lấy ra 1 thứ gì đấy, như lọ kem chống nắng chẳng hạn, bạn phải bới tung cả vali lên và thấy nó nằm ở dưới đáy, rồi sau đó lại hì hục xếp đồ lại từ đầu..

Nếu bạn đã gặp phải một hoặc tất cả những “sự cố” kể trên, thì bài viết sau đây của Lady up chính xác là dành cho bạn đó. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tuyệt chiêu số 1: Lên checklist cụ thể

Đúng vậy. Bước đầu tiên và cũng có thể coi là bước quan trọng nhất khi xếp đồ vali chính là lên list tất cả những món đồ bạn cần mang. Càng cụ thể, càng chi tiết càng tốt. Ví dụ như:

  • Áo phông: 3 chiếc (1 kẻ sọc, 1 vàng, 1 trắng cổ tim)
  • Đầm: 2 chiếc (1 đầm suông màu cam, 1 đầm hở vai ca rô)
  • Đồ dùng cá nhân: bàn chải + kem đánh răng, sữa rửa mặt, tẩy trang, kem chống nắng,…
Những tuyệt chiêu xếp đồ vali cho mùa du lịch hoàn hảo 1
Tuyệt chiêu số 1: Lên checklist cụ thể

Sau đó dựa vào checklist và đi gom lại tất cả đồ đã được liệt kê, để ngay ngắn trên 1 mặt phẳng: bàn, giường hay sàn nhà sạch đều OK. Đây là thời gian để bạn review lại một lần nữa xem mình đã mang đủ đồ cần thiết chưa; có cần bỏ bớt ra thứ gì hoặc có cần bổ sung thêm một vài thứ khác không. Nên nhớ là chỉ mang những món đồ THẬT SỰ CẦN, tuyệt đối tránh những suy nghĩ như “cứ mang đi biết đâu có lúc cần xài”. Kinh nghiệm cho thấy với những món đồ mang đi với mục đích không rõ ràng như vậy thì 90% tụi mình sẽ không đụng đến đâu.

Tuyệt chiêu số 2: Dùng cái túi/pack đựng đồ nhỏ

Những tuyệt chiêu xếp đồ vali cho mùa du lịch hoàn hảo 2
Tuyệt chiêu số 2: Dùng cái túi/pack đựng đồ nhỏ

Sử dụng các túi chia đồ đa năng sẽ giúp cho chiếc vali/ balo trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn rất nhiều. Việc phân chia các túi thì tùy thói quen và mục đích sử dụng của từng người. Có bạn sẽ để hết áo phông vào 1 túi, đồ lót vào 1 túi, quần vào 1 túi; có bạn lại phối bộ đồ của từng ngày vào từng túi riêng. Miễn sao bạn thấy thuận tiện cho việc sử dụng và tìm đồ khi cần là được.

Một số túi chia đồ nhất định cần có là: túi đa năng đựng mỹ phẩm; túi hút chân không chống bụi và ẩm mốc, túi đựng đồ lót.

Tuyệt chiêu số 3: Lưu ý tới cách gấp quần áo

Cách gấp đồ được cho là tối ưu nhất không phải là gập phẳng, mà là cuộn tròn quần áo lại. Bạn sẽ sớm nhận ra một chiếc vali size S cũng có khả năng chứa đồ thần kỳ nếu biết cách gấp hợp lý.

Những tuyệt chiêu xếp đồ vali cho mùa du lịch hoàn hảo 3
Tuyệt chiêu số 3: Lưu ý tới cách gấp quần áo

Hãy tham khảo video bên dưới để cùng áp dụng ngay nào

Tuyệt chiêu số 4: Lựa một chiếc vali ưng ý

Điều cuối cùng mà Lady up muốn chia sẻ với chị em là tất cả 3 tuyệt chiêu kia sẽ chỉ phát huy hiệu quả khi mà tụi mình có một chiếc va li phù hợp. Phù hợp ở đây muốn nói đến kiểu dáng, chất liệu, độ bền, độ an toàn và độ tiện dụng. Thông thường, khi xếp đồ vali đi du lịch từ 2-4 ngày thì chiếc vali nhỏ 20 inch size S là vừa vặn rồi. Còn nếu đi dài ngày hơn, hoặc đi tới nơi có khí hậu lạnh và cần mang áo ấm, thì bạn có thể cân nhắc tới loại size M hoặc L.

Những tuyệt chiêu xếp đồ vali cho mùa du lịch hoàn hảo 4
Tuyệt chiêu số 4: Lựa một chiếc vali ưng ý

Ngạn ngữ Pháp có câu rất nổi tiếng: “Hãy chọn một đôi giày tốt, vì đôi giày tốt sẽ đưa bạn tới những nơi tuyệt vời”. Và Lady up cũng tin rằng: Trong mỗi chuyến đi thì vali tốt là người bạn đồng hành không thể thiếu. Một chiếc vali tốt có thể đưa chúng ta tới những chân trời rộng lớn.

Còn trẻ mà, phải chơi chứ. Xách vali lên và đi thôi!

@Ladyup