Những lý do bạn nên sở hữu một quyển sổ ghi chép

0
184

Chỉ với một chiếc điện thoại, chúng ta có thể lưu trữ thông tin mọi lúc mọi nơi. Nhưng cũng rất hữu ích khi chuyển mọi thứ sang một quyển sổ. Điều này khiến ta không bị phụ thuộc vào công nghệ quá nhiều. Nếu một ngày nào đó điện thoại hay laptop của bạn hỏng? Chẳng phải những điều bạn ghi ra đều mất đi hết sao. Do đó, việc sở hữu một quyển sổ ghi chép rất quan trọng, cho phép bạn ghi mọi thứ mà không lo bị mất.

Tại sao nên có một quyển sổ ghi chép bên mình?

Sổ ghi chép hay sổ tay là công cụ viết hàng ngày được rất nhiều người sử dụng. Từ học sinh, sinh viên đến người đi làm đều sử dụng để ghi lại thông tin quan trọng phục vụ cho mục đích riêng. Nó cũng được các chuyên gia khác sử dụng để ghi nhanh và viết ra các ý tưởng, công trình khoa học vĩ đại. Bạn thấy đấy những việc to lớn đều xuất phát từ những điều bé nhỏ. Những thứ lớn lao đôi khi chỉ đến từ những dòng ý tưởng bạn viết ra

Những lý do bạn nên sở hữu một quyển sổ ghi chép

Ghi lại những ý tưởng

Trong công việc lẫn học tập, quá trình đó luôn mang đến cho bạn nhiều ý tưởng sáng tạo. Lúc ấy có một quyển sổ ghi chép sẽ giúp bạn take note lại mọi thứ, để bạn không bị bỏ lỡ bất cứ thứ gì. Hành động viết ra giấy là cách hiện thức hóa ý tưởng của bạn trở thành hiện thực. Sau khi viết ra ý tưởng, nhìn vào đó bạn có thể đi sâu và phân tích và mở rộng nó. Việc này dễ hơn rất nhiều khi mọi thứ chỉ ở trong đầu bạn mà không được ghi ra.

Ghi lại những ý tưởng

Nâng cao kỹ năng viết

Viết bằng tay có rất nhiều lợi thế so với đánh máy. Và giữ một quyển sổ ghi chép là tuyệt vời để nâng cao kỹ năng viết của bạn sắc bén. Các nghiên cứu cho thấy viết bằng tay giúp bạn xử lý thông tin tốt hơn, Ghi nhớ nhiều hơn và suy nghĩ nhanh hơn so với đánh máy. Bên cạnh đó, nó còn cải thiện chính tả của bạn. Vì bạn có thể không dành nhiều thời gian để viết nhanh khi đi làm. Kỹ năng viết có thể đã bị suy giảm kể từ khi bạn rời trường. Đây là cách hữu ích để phục hồi bộ  não và trau dồi vốn từ vựng.

Suy nghĩ và tìm kiếm nhanh hơn

Sổ ghi chép là nơi mà bạn có toàn quyền kiểm soát. Bạn không bị giới hạn những gì bạn có thể làm với nó. Không giống như các ứng dụng ghi chép, bạn không được quyền chỉnh sửa form mà nhà sản xuất đã đưa ra. Với sổ ghi chép, hoàn toàn dễ hơn nhiều. Điều này giúp tăng khả năng ra quyết định và cho phép bạn suy nghĩ tốt hơn. Bạn có thể muốn cung cấp cho sổ tay của mình những kiểu dáng và mẫu khác nhau. Từ đó việc tìm kiếm thông tin đã ghi sẽ nhanh chóng hơn bao giờ hết.

An toàn

Với sổ ghi chép, bạn không sợ việc bị vi-rút tấn công hoặc lỗi kỹ thuật như sử dụng laptop. Bên cạnh đó, nó cũng gọn nhẹ để bạn dễ dàng mang theo mọi lúc, mọi nơi. Không giống như một chiếc máy tính, cồng kềnh để xác theo. Việc sở hữu nó cũng dễ cho bạn lấy được thông tin đã ghi lại mà không qua bất kì thao tác nào cả.

An toàn

Tăng khả năng sáng tạo

Không có khuôn mẫu nào nhất định cho quyển sổ ghi chép.  Lúc này bạn tự tay tạo ra những gì mình mong muốn. Khác hoàn toàn so với việc sử dụng các ứng dụng trên điện thoại, laptop. Bạn có thể tự do sáng tạo trong bài viết để phù hợp với những gì sẽ ghi chú.

Không bỏ lỡ thông tin

Chúng ta không thể ghi nhớ mãi một điều gì đó, bởi bộ não chỉ tập trung vào những gì chú ý trong một thời gian cụ thể. Thậm chí ngay khi chúng ta đã ghi nhớ trong đầu, nó cũng sẽ gợi lại một cách mờ nhạt và lộn xộn so với những gì nhớ ban đầu. Do vậy, sổ ghi chép là nơi hoàn hảo để ghi lại những suy nghĩ nhanh chóng trước khi bạn quên nó. Trí nhớ sẽ chỉ thoáng qua nếu như bạn không ghi lại chúng. Trừ khi bạn là người có khả năng siêu việt, có thể nhớ mọi thứ dù chỉ nhìn qua một lần.

Song, khi công nghệ phát triển thì duy trì ghi chép vẫn là điều cần thiết. Với những lý do trên, The Lady Up tin chắc rằng bạn không ngần ngại gì mà sở hữu ngay cho mình một quyển sổ. Nên nhớ rằng thành công xuất phát từ những điều nhỏ nhất. Theo dõi thêm để đọc cái bài viết bổ ích từ chúng mình nhé!