Những điều cần lưu ý khi đọc nhãn mỹ phẩm

0
1454
Hưỡng dẫn cách đọc nhãm mỹ phẩm

Đọc nhãn mỹ phẩm hay các sản phẩm chăm sóc da không phải là chuyện dễ dàng, nếu không phải là quá rắc rối. Bạn sẽ gặp phải những bảng danh sách dài với hàng chục tới hàng trăm thành phần khác nhau. Ngoài ra, những lời quảng cáo và hình ảnh trên nhãn sản phẩm từ nhà sản xuất cũng khiến bạn khó tập trung vào những thông tin quan trọng nhất. Tuy nhiên, việc đọc nhãn mỹ phẩm là rất quan trọng, để lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp với làn da của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản hóa công việc này với những lưu ý cần thiết nhất. Có tất cả 4 điểm mà The Lady Up khuyên bạn nên tập trung khi muốn đọc nhãn một sản phẩm mỹ phẩm

Đọc nhãn mỹ phẩm là việc cần thiết
Đọc nhãn mỹ phẩm là việc cần thiết và quan trọng

Tập trung vào danh sách thành phần và top 3 cái tên đứng đầu

Việc các nhà sản xuất sắp xếp một số thành phần ở đầu danh sách cho thấy nồng độ của chúng cao hơn những chất còn lại. Thông thường, với một số sản phẩm chăm sóc da tầm trung, những thành phần có giá trị nhất thường đứng dưới cùng vì nồng độ tương đối thấp. Nếu phát hiện ra một số cái tên không phù hợp với làn da của bạn, ví dụ như alcohol, xuất hiện ở đầu danh sách thì tốt nhất hãy chọn một sản phẩm khác.

Đọc thêm: Sản phẩm phù hợp cho làn da sau mụn

Chú ý đến biểu tượng mở nắp

Cần chú ý đến biểu tượng mở nắp khi đọc nhãn mỹ phẩm
Biểu tượng mở nắp là thông tin quan trọng khi đọc nhãn mỹ phẩm

Có thể bạn hiếm khi để ý biểu tượng này, nó có nghĩa rằng sản phẩm này có hạn sử dụng 6 tháng sau khi mở nắp. Khi một sản phẩm chăm sóc da hết hạn sử dụng, lượng dầu có tác dụng làm chất truyền dẫn sẽ nổi lên trên bề mặt. Nếu tiếp tục sử dụng nó, bạn sẽ có thể sử dụng phải một loại dầu đậm đặc còn lại, gây tắc lỗ chân lông. Ngoài ra, vi khuẩn cũng sẽ xâm nhập vào mỹ phẩm trong quá trình sử dụng. Vì thế, The Lady Up khuyên bạn hãy để ý đến thời hạn sử dụng phù hợp với từng sản phẩm.

Hạn sử dụng

Yếu tố quan trọng nhất khi đọc nhãn sản phẩm chăm sóc da là xác định xem nó có còn hạn sử dụng hay không. Rất nhiều thành phần trong mỹ phẩm sẽ biến đổi sau khi hết hạn sử dụng. Vì thế, chúng chắc chắn sẽ không tốt cho da một chút nào.

Biểu tượng không thử nghiệm và không có nguồn gốc động vật

Nếu bạn không muốn sử dụng những sản phẩm có liên quan đến động vật, hãy tìm thông tin này trên nhãn của sản phẩm. Dưới đây là một số biểu tượng của sản phẩm không có nguồn gốc động vật cũng như không thử nghiệm trên động vật mà thông thường bạn có thể tìm thấy.

Chú ý đến biểu tượng không thử nghiệm trên động vật
Ví dụ về biểu tượng không thử nghiệm trên động vật
Chú ý đến biểu tượng không có nguồn gốc động vật động vật khi đọc nhãn mỹ phẩm
Ví dụ về biểu tượng mỹ phẩm không có nguồn gốc độc vật

Đọc thêm: Danh sách những hãng mỹ phẩm tuyên bố không thử nghiệm trên động vật