Lời khuyên giúp bạn dọn dẹp nhà cửa dễ dàng hơn

0
665

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, nơi bạn muốn trở về nhất đó chính là ngôi nhà của mình. Thế nhưng khi trở về căn nhà ấy, mọi thứ lại bừa bộn khiến bạn càng cảm thấy stress hơn. Vậy mới thấy việc dọn dẹp nhà cửa cũng rất quan trọng trong cuộc sống của mình. Hãy ngồi lại và lên kế hoạch “tổng dọn dẹp” để căn nhà của bạn trông gọn gàng, sạch sẽ. Điều này chắc chắn mang đến cho bạn nguồn năng lượng tích cực mỗi ngày đấy.

Dọn dẹp nhà cửa là công việc phải làm thường xuyên. Nó là việc cần thiết để giữ gìn nếp sống sinh hoạt lành mạnh cũng như bảo vệ thẩm mỹ và không gian ngôi nhà. Tuy nhiên công việc ngày càng nhiều, thật khó có thời gian dành cho việc chăm sóc lại căn phòng gọn gàng sạch sẽ như mới. Thực tế, bạn nên cố gắng duy trì việc dọn dẹp nhà cửa một cách thường xuyên thành thói quen. Nó không chỉ có lợi cho vệ sinh môi trường sống của bạn và gia đình, nó còn là một cách rèn luyện thân thể và sự kiên trì tốt.

The Lady Up sẽ hướng dẫn cho bạn bí kíp dọn nhà “ một lần cho mãi mãi “ nhé !

Phân loại nhóm đồ cần dọn dẹp

Để việc dọn dẹp nhà cửa trở nên dễ dàng, việc đầu tiên cần làm là phân loại nhóm đồ đạc. Bạn có thể phân loại các nhóm  như: quần áo, sách vở, đồ dùng học tập, mỹ phẫm… Điều này vô cùng cần thiết, đặc biệt đối với những người có thói quen trữ đồ. Việc dọn dẹp hết tất cả quần áo trong các phòng rồi tiếp đến dọn các nhóm đồ đạc khác giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn.

Hãy cố gắng phân loại đồ khi dọn dẹp nhé

Sau dọn dẹp, bạn hãy sắp xếp chúng vào những thùng hay hộp caton cho gọn. Việc tiếp theo bạn chỉ cần cất giữ chúng  là xong.

Đọc thêm: Dọn dẹp nhà cửa theo phương pháp Konmari

Thứ tự dọn dẹp

Thứ tự dọn dẹp là một trong những lưu ý cần thiết trong việc dọn dẹp nhà cửa. Việc sắp xếp thứ tự dọn dẹp không chỉ khiến việc dọn dẹp trở nên logic hơn mà còn giúp bạn không phải hoang mang trước chiến trường ngổn ngang trong nhà. Hơn hết việc sắp xếp thứ tự ưu tiên còn giúp bạn hoàn thành được các công việc tốt nhất mà không bỏ xót việc nào.

Cố định vị trí cho mỗi đồ vật

Bạn hay thường ném áo khoác, mũ lung tung trong nhà ? Bạn thường đem đồ ăn vào phòng ngủ rồi để đó ? Hay Bạn thường ăn cơm xong nhưng để đó đến ngày sau mới rửa? Tất cả những điều kể trên là tình huống và thói quen thường gặp trong đời sống hàng ngày. Nhưng nó cũng khiến nhà của bạn trở nên lộn xộn, bừa bộn mất trật tự. Nếu kéo dài thì bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian dọn dẹp mới có thể khôi phục lại sự gọn gàng ngăn nắp ban đầu. Để tránh điều này xảy ra bạn nên có thói quen lấy ở đâu cất về chỗ đó. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức mà mọi thứ cũng gọn gàng hơn.

cố định vị trí đồ đạc giúp bạn dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng hơn

Duy trì thói quen dọn dẹp

Hãy tạo cho mình thói quen dọn dẹp nhà cửa là việc tất yếu trong cuộc sống hằng ngày. Nếu cứ mỗi lần dọn xong nhưng một tháng sau mới quay trở lại dọn thì sẽ rất mệt. Điều đó có nghĩa là bạn cần thường xuyên lau dọn, tổng vệ sinh nhà ở. Khoảng cách giữa hai đợt dọn dẹp không được quá lâu. Ví dụ như dọn vệ sinh thường xuyên cuối tuần. Bên cạnh đó sau mỗi lần tổng vệ sinh nên tuân thủ các lời khuyên bên trên. Bạn sẽ tiết kiệm được cho mình khá nhiều thời gian mỗi khi dọn dẹp trở lại.

Sắp xếp đồ đạc trong nhà một cách hợp lý

Mọi thứ nếu được bố trí hợp lý thì việc dọn dẹp nhà cửa sẽ rất dễ dàng. Chẳng hạn, việc sắp xếp theo chiều dọc không chỉ giúp bạn tiết kiệm được diện tích hơn mà còn có thể giúp bạn thuận tiện hơn trong việc chọn và lấy quần áo. Bởi khi xếp ngang, quần áo sẽ xếp chồng lên nhau, do đó việc lấy và chọn quần áo cũng gặp chút bất tiện.

Loại bỏ những thứ không cần đến

Mạnh dạn bỏ đi hết những đồ đã cũ, không thiết chính là cách dọn nhà nhanh nhất. Rất nhiều người có thói quen tích trữ đồ đạc. “Cứ để đấy nhỡ có lúc dùng” khiến đồ chất đống không cần thiết. Tủ quần áo cũng là nơi rất nhiều đồ dễ bị lãng quên. Những chiếc áo đã lỗi thời khiến chứng nằm yên đó mà mình lại chẳng hề đụng tới

Bạn có thể phân loại đồ đạc, bỏ đi hết những thứ bạn không còn dùng nữa. tận dụng áo quần, giày dép cũ để làm nên những vật trang trí cho không gian của mình. Hoặc những món đồ này có thể giúp bạn làm những việc thiết thực hơn như quyên góp hay tặng cho người khó khăn, vì đôi khi cũ người nhưng lại mới ta.

Khi dọn dẹp nhà, hãy loại bỏ những thứ không thực sự cần thiết

Sử dụng thiết bị dọn dẹp nhà cửa thông minh

  Ngày nay có rất nhiều thiết bị thông minh ra đời giúp bạn dọn dẹp nhà. Chúng còn giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian nữa. Hiện đại hơn nữa, một số thiết bị được kết nối với điện thoại. Bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản ngồi mà nhà cửa của bạn vẫn sạch sẽ, bóng loáng.

Ưu tiên dùng nội thất tối giản

Việc này không chỉ khiến cho không gian sống trở nên thoáng, sạch và gọn hơn mà còn làm cho cuộc sống trở nên đơn giản hơn. Một trong những bí kíp của người Nhật cho không gian mình chính là sử dụng nội thất tối giản. Công việc ngày càng áp lực, người ta càng phải nỗ lực làm việc. Điều này dẫn đến việc vệ sinh nhà cửa không còn thường xuyên. Hậu quả vô tình làm ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của bạn.

Nếu áp dụng những điều The Lady Up gợi ý trên ít nhiều cũng khiến cho căn nhà của bạn trở nên gọn gàng hơn đôi chút. Dành mỗi tuần một chút thời gian để dọn dẹp nhà cửa trông gọn gàng hơn và tinh thần của bạn cũng thoải mái hơn. Vì đó cũng chính là lý do ban đầu khiến bạn muốn dọn nhà đấy !