Lời khuyên đầu tư tại nhà cho người mới bắt đầu

0
378

Có phải bạn muốn tăng thêm thu nhập bên cạnh công việc chính của mình? Bạn có một khoản tiền nhàn rỗi nhưng chưa biết cách sử dụng sao cho hợp lý? Vậy đầu tư tại nhà là ý không tồi để giúp tăng thêm thu nhập cho bạn. Thế nhưng đầu tư chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt với người mới bắt đầu. Do đó, thử lắng nghe vài lời khuyên của The Lady Up trước khi bắt đầu đầu tư tại nhà nhé.

Tại sao nên đầu tư từ sớm?

Khi còn trẻ, ta sống thoải mái mà không biết cách quản lý chi tiêu cá nhân. Kiếm tiền thì ít mà tiêu xài thì nhiều. Khi ấy vẫn chưa tin rằng, nhiều vấn đề có thể cần dùng đến tiền. Vì vậy đầu tư là cách để ta tạo thêm nguồn thu nhập thụ động. Có thêm vốn để chúng ta có thể thực hiện những dự định lớn lao. Mau chóng đạt được mong muốn tự do tài chính mà không phụ thuộc vào ai cả. Hơn hết đó sẽ là một khoản tiết kiệm mà bạn có thể sử dụng khi nghỉ hươu.

1. Xác định mục tiêu đầu tư

Đầu tiên bạn hãy xác định mình đầu tư vì mục đích gì,trong ngắn hạn hay dài hạn. Vì mỗi thời gian sẽ có một kế hoạch đầu tư khác nhau. Đồng thời để dự đoán tình huống xấu có thể xảy ra trong quá trình đầu tư. Chẳng hạn, nếu bạn đầu tư ngắn hạn (1 năm đổ lại) mục đích để có tiền đi du lịch nơi nào đó. Lúc này kết quả sẽ nhanh hơn so với việc bạn đầu tư dài hạn (5 năm trở lên). Với kế hoạch đầu tư dài hạn, bạn phải đảm bảo sao cho mình có thể chịu được những rủi ro không may xảy đến trong quá trình đầu tư.

Xét cho cùng, việc xác định mục tiêu để tạo động lực cho bạn trong quá trình đầu tư. Chúng ta có thể nhìn vào đó để thấy được thành quả mà tiếp tục cố gắng.

2. Học những kiến thức cơ bản

Chúng ta không cần phải trở thành một nhà đầu tư tài giỏi. Thế nhưng, bạn không thể bỏ tiền vào mà không hiểu rõ về nó đúng không nào. Cần trang bị những kiến thức cơ bản về những thứ mà bạn muốn đầu tư. Ví dụ như bạn muốn tham gia vào thị trường chứng khoán. Đầu tiên, học cách đầu tư bằng việc đọc bảng điện, phân biệt cổ phiếu, trái phiếu, chọn mã cổ phiếu, điểm mua hợp lý,…Tất cả những điều này bạn có thể học qua sách báo, hoặc tại các khóa học online miễn phí trên mạng.

Học kiến thức cơ bản

Tất cả kiến thức trên phần nào giúp bạn tránh khỏi những rủi ro không đáng có. Đưa ra những quyết định sáng suốt trong quá trình đầu tư tại nhà. Như vậy số tiền mình bỏ vào nó mới thực sự hiệu quả.

3. Chọn kênh đầu tư

Có rất nhiều kênh đầu tư xuất hiện trên thị trường hiện nay. Chính vì vậy mà bạn không biết gửi gắm số tiền của mình vào đâu cho an toàn. Thậm chí dễ dàng bị lừa nếu không nắm rõ kiến thức về nó. Do đó hãy trang bị cho mình những kênh đầu tư an toàn và uy tín nhé.

4. Chấp nhận rủi ro

Bạn phải nhớ rằng lợi nhuận luôn đi kèm với rủi ro. Lợi nhuận càng cao, rủi ro càng lớn. Không có hình thức đầu tư nào mà không có rủi ro cả. Ngay cả các công ty còn gặp phải rủi ro chứ không riêng gì người mới bắt đầu đầu tư tại nhà. Tuy vậy, nếu biết cách xác định rủi ro sẽ đảm bảo an toàn cho số tiền bạn bỏ ra.

Do đó trước khi đầu tư, hãy xây dựng một kế hoạch rõ ràng về các trường hợp có thể xảy ra. Biết ngưỡng tổn thất tài chính, mức rủi ro có thể chịu đựng. Để biết nên làm gì ngay lúc đó.

Chấp nhận rủi ro

5. Đừng dồn hết toàn bộ vốn

Là người mới tham gia vào đầu tư, bạn đừng nên sử dụng toàn bộ số vốn mà mình có. Bởi bước đầu sẽ không lường được những rủi ro sẽ xảy đến. Do vậy, nên đầu tư từ từ để lấy kinh nghiệm trước. Sau một khoảng thời gian đủ tin tưởng, lúc ấy bạn đủ tự tin mà đầu tư vào nó.

6. Không ngừng học hỏi

Đầu tư tại nhà thật sự không hề dễ dàng như bạn nghĩ. Có lúc lời cũng sẽ có lúc lỗ. Quan trọng là đã rút ra được cho mình bài học gì từ những lần thất bại ấy. Bên cạnh đó cũng không ngừng trau dồi kiến thức về thị thường đầu tư. Học hỏi từ những thất bại của người đi trước để rút kinh nghiệm cho chính mình.

Một số kênh đầu tư an toàn

Các kênh đầu tư an toàn
  • Tiền gửi tiết kiệm
  • Chứng khoán
  • Vàng
  • Forex
  • Các quỹ đầu tư
  • ….

Sẽ có rất nhiều cách đầu tư tại nhà phổ biến hiện nay. Tuy vậy, cách nào bạn cũng cần phải nắm rõ những điều bên trên. Ai cũng mong có thật nhiều tiền để bớt đi gánh nặng trong cuộc sống. Vì vậy đừng đầu tư khi chưa có một định hướng rõ ràng để không phải mất tiền oan nhé. Chúc mọi người đầu tư thật an toàn! 

Advertisement
Close Ad