Không gian bếp: Bí quyết thiết kế cho không gian nhỏ

0
1469
Bài trí không gian bếp nhỏ hiểu quả

Một không gian bếp nhỏ luôn là một điều trở ngại của nhiều người. Với nhiều người, phòng bếp đơn thuần là nơi để nấu ăn hàng ngày. Do vậy, mọi người hay phớt lờ hoặc không để ý tới việc trang trí phòng bếp phù hợp. Thế nhưng, chính ý tưởng trang trí phòng bếp sẽ tạo ra bầu không khí hay tâm trạng tốt hơn cho gia chủ. Hãy tìm hiểu một số tips để thiết kế một không gian bếp với diện tích vừa và nhỏ qua bài viết này cùng The Lady Up nhé!

Những điều mà một người thiết kế không gian bếp không thể bỏ qua

Nguồn ảnh: JAMES GARDINER

Tip 1: Đừng chọn những thứ chỉ có vẻ đẹp bề ngoài

Khi tiếp cận thiết kế của không gian bếp nhỏ, hãy nhớ: “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Nếu nội thất phòng bếp đó trông rất đẹp nhưng lại quá lớn hoặc không thực tế thì đừng mua. Hãy đợi cho đến khi bạn tìm được một đồ vật có tính thẩm mỹ tương tự và đúng tỷ lệ với không gian bếp.

Tip 2: Chú ý tới nghệ thuật trong từng chi tiết

Với bất kỳ không gian bếp nào, một tip để trang trí là sử dụng những chi tiết nghệ thuật. Những chi tiết này có thể gợi nhắc tới thời thơ ấu hay những khoảnh khắc gần gũi nhất. Đó cũng có thể là một chuyến đi du lịch mà từng đi. Đồ nội thất mềm mại hay bức tranh treo tường cũng tạo ra nhiều hiệu ứng. Một căn phòng bếp được trang trí hoa mộc lan với các chất liệu nội thất bằng gỗ sẽ khiến bạn một cảm giác thân quen về làng quê. 

Đọc thêm: Cách lựa chọn cây cảnh phù hợp

Nghệ thuật không hề tốn chi phí. Với một chút đầu tư thời gian để tìm hiểu nghệ thuật, mọi ý tưởng trang trí phòng bếp sẽ được nảy lên. Nhờ đó, mọi chi tiết trong không gian bếp bạn sẽ được chăm chút hơn rất nhiều.

Nghệ thuật đến từ mọi chi tiết nhỏ trong không gian bếp của bạn.
Nghệ thuật đến từ mọi chi tiết nhỏ trong không gian bếp của bạn.

Nguồn ảnh: JAMES GARDINER 

Tip 3: Đặt các câu hỏi để tìm ra không gian bếp phù hợp

Một không gian bếp đôi khi nói lên được tính cách và lối sống của bạn. Đó là cách mà ta sẽ sử dụng phòng bếp như thế nào. Các thiết kế không gian bếp tốt nhất đều xuất phát từ việc đặt câu hỏi về lối sống phù hợp. 

Dưới đây là 5 câu hỏi chúng ta nên cân nhắc và suy nghĩ: 

  • Bạn có con không?
  • Bạn có phải là một người thích thú với việc nấu ăn?
  • Có một loại món ăn nào bạn cực kì quan tâm tới?
  • Bạn hay sử dụng phòng bếp với mục đích gì khác ngoài việc nấu ăn?
  • Bạn thường giải trí như thế nào?

Từ những câu hỏi nhỏ, chúng ta sẽ phát triển thành ý tưởng trang trí phòng bếp phù hợp nhất. 

Tip 4: Hãy thực tế

Bây giờ bạn đang trong giai đoạn lập kế hoạch, việc đưa ra các chi phí liên quan để mua nội thất phòng bếp luôn là một điều ta cần ưu tiên. Cho dù nó là một thứ rất hoa mỹ và rất phù hợp với không gian bếp nhỏ của bạn. Thế nhưng, chúng ta luôn bị giới hạn bởi một thực tế đó là chi phí. Có một cách rất đơn giản đó là bạn có thể mua những đồ nội thất cũ. Hãy bắt đầu từ những nguyên vật liệu sơ khai trước để đưa thợ đóng thành đồ mà bạn mong muốn. Như vậy sẽ tối ưu được chi phí của bạn. Những chi phí đó sẽ không mất nhiều so với việc mua đồ nội thất phòng bếp mới tại cửa hàng.

Hãy sắm sửa nội thất không gian bếp một cách tối thiểu nhất về khoản chi phí!
Nghệ thuật đến từ mọi chi tiết nhỏ trong không gian bếp của bạn.

Nguồn ảnh: POLLY WREFORD

Tip 5: Luôn tiếp tục nâng cấp nội thất trong không gian bếp

Không phải ai cũng có thiết kế phòng bếp đẹp hoàn hảo ngay từ đầu. Thế nhưng một vài sự nâng cấp đơn giản có thể đem lại cảm giác mới mẻ hơn mà không tốn nhiều chi phí. Bạn có thể sơn lại cửa tủ hoặc gạch trong không gian bếp bằng sơn chuyên dụng với một bảng màu có sẵn. Hãy đảm bảo rằng bạn chọn được cách phối màu khôn ngoan nhất. 

Bên cạnh đó, nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng hãy giữ bếp luôn sạch sẽ. Ví dụ với sàn bếp, hãy luôn lau dọn cẩn thận để luôn giữ được vẻ đẹp phòng bếp của bạn. Trang trí phòng bếp cùng với một phụ kiện nho nhỏ để làm nổi bật chi tiết nội thất.

Hãy luôn nâng cấp không gian bếp của bạn để không bị phai sắc màu.
Hãy luôn nâng cấp không gian bếp của bạn để không bị phai sắc màu.

Nguồn ảnh: POLLY WREFORD

Sáng tạo luôn là một quy tắc số một khi thiết kế một phòng bếp nhỏ. Cho dù với không gian bếp nhỏ, bạn có thể sáng tạo theo cách của bạn để trang trí hiệu quả nhất. Hãy nghĩ đơn giản. Bắt đầu từ những điều nhỏ nhất đến từng chi tiết sẽ giúp bạn có những ý tưởng trang trí phòng bếp cho riêng mình.