Gợi ý 10 cách sử dụng giấy note và những điều bạn cần lưu ý

0
2041

Dù cho đã có các công cụ hỗ trợ ghi chú thế nhưng giấy note vẫn có phần quan trọng và đem lại nhiều lợi ích hơn cả. Nó giúp bạn sắp xếp mọi thứ trong cuộc sống từ công việc, học tập, gia đình,… Hôm nay The Lady Up sẽ gợi ý cho bạn 10 cách sử dụng giấy note hiệu quả và thông minh nhất. Bên cạnh đó là những điều bạn cần lưu ý trong quá trình sử dụng.

1. Tạo To-Do List

Nếu bạn có một danh sách dài các nhiệm vụ cần hoàn thành hoặc những việc cần học. Giấy note có thể là công cụ hữu ích để sắp xếp danh sách việc cần làm của bạn. Hãy viết ra những nhiệm vụ theo mức độ ưu tiên. Sau đó dán ở vị trí dễ thấy nhất để nhắc nhở bản thân. Ngoài ra, bạn có thể nhóm các nhiệm vụ tương tự hoặc có liên quan lại với nhau trên một ghi chú. Mục đích để hình dung rõ hơn những gì bạn phải làm.

Tạo to do list

2. Làm Bookmark

Sử dụng giấy note để đánh dấu các trang hoặc đoạn văn trong cuốn sách bạn đang đọc. Chỉ cần dán phía ngoài của trang có liên quan đến đoạn bạn cần ghi nhớ hoặc chú ý. Viết một ghi chú ngắn gọn hoặc một vài từ chính cho biết lý do tại sao bạn đã đánh dấu phần này.

3. Tóm tắt kiến thức

Bạn có thể sử dụng giấy note để tóm tắt, tổng hợp các kiến thức đã học trước mỗi kỳ thi. Nó có thể là các cụm từ, đoạn văn ngắn, công thức toán học. Làm như vậy sẽ giúp bạn nắm rõ và tổng hợp kiến thức một cách nhanh chóng. Sau đó dán vào bất cứ đâu bạn muốn để dễ dàng trong việc ôn tập hơn. 

4. Nhắc nhở

Ngoài công việc, học tập giấy note còn giúp ích rất nhiều trong cuộc sống của bạn. Như là viết những lời nhắc công việc hàng ngày như dọn dẹp nhà cửa, giặt đồ, rửa chén. Hay thanh toán hóa đơn điện, nước và dán nó vào khu vực dễ thấy ở phòng bếp, phòng ngủ. Bằng cách này, đảm bảo bạn sẽ không bỏ sót bất cứ công việc gì trong ngày. 

Nhắc nhở công việc hằng ngày

5. Trang trí Bullet Journal

Là người thường xuyên lên kế hoạch hay sở hữu Bullet Journal thì giấy note như một phụ kiện không thể thiếu. Nó giúp tô điểm thêm cho quyển Bullet Journal của bạn trở nên thu hút, đẹp mắt hơn. Chẳng hạn như viết quote, ghi chú mục tiêu thêm nổi bật.

6. Học Tiếng Anh

Một trong những cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả đó là sử dụng giấy note. Chẳng hạn mỗi ngày, viết 5 từ vựng trên giấy note và dán ở nơi dễ nhìn thấy. Việc thường xuyên nhìn sẽ giúp bạn dễ ghi nhớ nó hơn. Tạo môi trường, không gian tiếng Anh xung quanh ngôi nhà của bạn.

7. Tạo câu hỏi

Hãy tự tạo cho mình một hệ thống câu hỏi liên quan đến các kiến thức cần ôn tập bằng giấy note. Bằng cách viết câu hỏi 1 mặt, mặt kia là câu trả lời. Đây là thói quen giúp chúng ta ôn tập kiến thức dễ dàng và linh hoạt hơn. Phương pháp học tập này giúp bạn lưu trữ và hồi tưởng thông tin dễ dàng, nhanh chóng.

8. Gấp Origami

Ngoài công dụng ghi chú thì giấy note còn là chất liệu không thể thiếu cho việc gấp Origami. Bạn có thể sử nó để cho ra đời tất cả các loại mô hình 3D và tác phẩm gấp giấy Origami. Tận dụng những tờ giấy note cũ là một cách thú vị để không tốn tiền mua mới cũng như kỷ niệm nhiệm vụ đã hoàn thành. Bạn có thể bắt đầu bằng cách làm một chiếc mũ đơn giản, một con hạc, một ngôi sao,…

Gấp Origami

9. Tạo nhãn

Dùng giấy note để gắn nhãn các thư mục và bộ sưu tập của bạn để giúp bạn dễ dàng tìm thấy những gì bạn cần khi đang học. Nếu giấy note quá to, nên cắt bớt sao cho vừa vặn và giữ lại phần keo dính để bạn có thể dán lên chúng.

10. Chú thích bài học

Những phần bạn cần hiểu rõ trong quá trình học, thay vì viết ngay vào chỗ trống bên cạnh. Bạn chỉ cần viết ra giấy note rồi dán kế bên sẽ tạo sự chú ý hơn. Hoặc những lúc cần bổ sung ý quan trọng trong bản báo cáo, chỉ cần dán giấy note kế bên bạn sẽ không phải đánh máy nữa đấy.

Lưu ý khi sử dụng giấy note

  • Bạn nên sử dụng bút nét to để ghi giấy ghi nhớ, giúp dễ nhìn hơn, nổi bật hơn
  • Kết hợp giấy ghi nhớ nhiều màu để dễ phân biệt hơn
  • Chọn giấy nhớ có độ bám dính cao
  • Không viết quá nhiều loại thông tin trên cùng một tờ giấy note
  • Lựa chọn kích thước giấy phù hợp

Bên trên là các cách sử dụng giấy note giúp ích thêm cho cuộc sống của chúng ta. Nhanh chóng sở hữu cho mình một giấy note để công việc, học tập trở nên dễ dàng hơn. Theo dõi The Lady Up để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé.