Dấu hiệu nhận biết bạn là một Sapiosexual

0
385


Chắc hẳn đã có lần bạn từng nghe tới thuật ngữ sapiosexual. Điều này khiến bạn tò mò và không biết nó là cái gì, hiểu như thế nào? Do đó, số lượng người tìm kiếm về sapiosexual ngày càng tăng. Một khi đã hiểu được sapiosexual thì bạn sẽ cảm thấy nó vô cùng thú vị. Vậy hãy cùng tìm hiểu sapiosexual là gì nhé!

Sapiosexual là gì?

Ngoài các xu hướng tình dục thường gặp như dị tính (Heterosexual), lưỡng tính (Bisexual),…theo từ điển Oxford, sapiosexual là từ ngữ chỉ một trong nhiều xu hướng tình dục của thế kỷ 21. Trong đó, sapiosexual là một thuật ngữ mô tả những người bị lôi cuốn (hấp dẫn) bởi người có trí thông minh cao. Bạn có thể là người sở hữu ngoại hình ổn nhất trong đám đông. Tuy nhiên một sapiosexual sẽ chỉ để mắt nếu bạn có nhiều thứ thông minh để nói.

Sapiosexual là gì?

Các chủ đề kết nối hai Sapiosexual lại với nhau

Không lạng mạn hay ngôn tình như những cặp đôi bình thường khác. Các chủ đề liên quan đến trí tuệ chính là yếu tố để kết nối hai sapiosexual lại với nhau. Họ không coi đây là sự khô khan, tẻ nhạt. Hơn thế nữa còn là đam mê và hứng thú với khoa học, cho phép tạo ra một cuộc trò chuyện cực kỳ hấp dẫn. Một số chủ đề hội thoại có thể bao gồm:

  • Văn học cổ điển
  •  Chính trị
  •  Khoa học (vật lý, hóa học, sinh học, khoa học máy tính hoặc khoa học môi trường)
  • Sức khỏe và lĩnh vực y tế
  •  Triết học
  •  Lịch sử
  •  Toán học
Chủ đề kết nối Sapiosexual

Liệu bạn có phải là một Sapiosexual?

Đặc điểm chung của các sapiosexual là họ có thể nhận ra trí thông minh ở người khác ngay lập tức. Ví dụ, một sapiosexual đang đọc cuốn sách về văn học sẽ bị thu hút bởi người đưa ra nhận xét về nó. Một sapiosexual thực thụ bị hấp dẫn bởi một người am hiểu về những điều mà họ quan tâm. Ngoài việc biết thêm về sapiosexual là gì thì hãy kiểm chứng xem mình có phải là một sepiosexual hay không qua các đặc điểm sau nhé.

Bạn ưa thích những cuộc trò chuyện sâu sắc

Các sapiosexual không thích tán gẫu về việc “hôm nay ăn gì?” hay “cuối tuần rồi làm gì?”. Họ ưa thích với những chủ đề trò chuyện “khó nhằn” như điện ảnh, triết học, chính trị,… Đó là những nội dung chứa nhiều thông tin hữu ích để họ học hỏi và trao đổi lẫn nhau. Hấp dẫn bởi trí thông minh như một đặc điểm hấp dẫn giới tính. Vì vậy, các đối tượng mà sapiosexual nhắm tới thường là những người có trình độ học vấn cao.

Bạn không tin vào tình yêu sét đánh

Theo các nhà nghiên cứu Florian Zsok từ đại học Gronigen đã chỉ ra một điểm đáng chú ý. Đa số cá nhân nhận định có “tình yêu sét đánh” với ai đó xuất phát từ sự thu hút về vẻ bề ngoài. Mặt khác đối với các sapiosexual thường sẽ có tính kiên nhẫn hơn trong việc chọn lọc đối phương. Bởi họ nghĩ trí tuệ, độ sâu sắc, sự thông thái cần có thời gian để tìm hiểu chứ không phải yêu ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Bạn không ngừng nỗ lực để học kiến thức mới

Nếu đã từng một lần thắc mắc sapiosexual là gì thì cũng chứng tỏ bạn là một sapiosexual đấy. Vì mẫu người lý tưởng của sapiosexual thường là thông minh tài giỏi. Chính họ cũng không ngừng tìm tòi học hỏi, phát triển bản thân để trở nên xứng đôi hơn với đối tượng trong mơ của mình. Đối phương không cần phải có IQ cấp độ thiên tài hoặc đứng đầu lớp. Điều quan trọng với bạn là đối phương phải có sự tìm tòi, ham học về mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Kiến thức của một người mới là thứ khiến bạn phải hâm mộ, kích thích hơn bất kì thứ gì khác. Với sự quan tâm và tình yêu sâu sắc mà người đó dành cho kiến thức là điểm cực kì thu hút bạn.

Bạn thấy người khác hấp dẫn hơn khi bạn hiểu rõ về họ

Một sapiosexual thường không chú trọng nhiều về ngoại hình hoặc tính cách của đối phương ra sao. Điều họ cảm thấy hấp dẫn là khi cả hai cùng nói chuyện để hiểu nhau hơn. Lý do sự khác biệt ở đây là vì một sapiosexual luôn bị thu hút bởi sự thông minh. Do vậy, càng khám phá tâm trí của đối phương, bạn càng cảm thấy thú vị.

Người khác hấp dẫn khi bạn hiểu về họ

Bạn là người giỏi lắng nghe

Kỹ năng lắng nghe là một thế mạnh tuyệt vời của sapiosexual. Với những người khác sẽ dùng sự quan sát để chiều lòng đối phương. Nhưng với một sapiosexual họ lắng nghe như là một công cụ để tìm hiểu đối phương. Trong một vài tình huống, đôi khi chỉ cần bạn ở bên lắng nghe và hiểu những gì người kia chia sẻ. Ngoài việc học hỏi thêm những điều mới lạ. Lắng nghe còn giúp các sapiosexual kiểm tra sự tương đồng giữa bản thân và đối tượng mình hẹn hò.

Ngoài việc giải đáp cho bạn đọc câu hỏi “sapiosexual là gì” qua bài viết này. The Lady Up còn cung cấp cho bạn một vài đặc điểm để hiểu thêm về một sapiosexual. Nếu thấy mình ở hầu hết các đặc điểm bên trên thì quả thực bạn chính là một sapiosexual rồi đấy. Kỳ thực, những sapiosexual luôn hướng đến những giá trị đỉnh cao trong trí tuệ. Với họ thì trí tuệ là một trong những vẻ đẹp quyến rũ và lôi cuốn nhất trên cơ thể con người.