Có thể bạn chưa biết 6 tính năng trong phầm mềm ghi chú của Apple

0
45

Ngày nay điện thoại thông minh không còn quá xa lạ với chúng ta. Đặc biệt đã fan nhà của Táo lâu năm. Bạn không thể không biết đến những mẫu Iphone được ra mắt qua các thời kì. Thế nhưng ngoài việc nghe, gọi và giải trí, bạn đã sử dụng Iphone để ghi chú bao giờ chưa? Phần mềm ghi chú của Apple giúp ích rất nhiều trong cuộc sống chúng ta. Hãy cùng The Lady Up điểm qua những chức năng mà nó mang lại.

Làm sao để tối đa hóa phầm mềm ghi chú của Apple?

  • Đầu tiên, đảm bảo rằng Iphone hay Ipad của bạn đã cập nhật phiên bản IOS mới nhất (IOS 15.1).
  • Tiếp theo để sử dụng các tính năng mới nhất của phần mềm ghi chú. Bạn hãy thiết lập ghi chú với ICloud hoặc lưu ghi chú trên thiết bị của mình. Nhiều tính năng mà ghi chú sẽ không hoạt động với các nhà cung cấp dịch vụ email khác.
  • Nếu sử dụng bút, hãy cập nhật phiên bản mới nhất để có thể vẽ và chỉnh sửa tùy thích.

Tiếp theo hãy khám phá những tính năng có thể bạn chưa biết của phần mềm ghi chú này nhé.

1. Chuyển sang chế độ xem thư viện

Theo mặc định, một thư mục hiển thị ghi chú thường ở dạng danh sách theo thứ tự giảm dần bạn đã tạo. Để thay đổi, bạn hãy nhấn vào dấu 3 chấm Tác vụ thư mục bên góc phải và chọn xem dưới dạng thư viện. Tính năng này giúp bạn dễ dàng tìm những ghi chú mà không tốn quá nhiều thời gian. Nếu muốn xem dưới dạng danh sách trở lại, hãy nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm Tác vụ thư mục vừa rồi nhé. 

2. Tạo thư mục con

Ghi chú cho phép bạn dễ dàng quản lý các thư mục của mình từ màn hình chính. Hơn thế nữa, ở mỗi thư mục bạn vẫn tạo được thư mục con mà mình muốn. Bằng cách tạo một thư mục mới, nhấn vào nút Thư mục mớinó có hiện di chuyển và kéo đến vị trí bạn mong muốn. Nếu bạn kéo một thư mục vào một thư mục khác, bạn sẽ biến nó thành một thư mục con. Sau đó, thư mục con mới sẽ bị ẩn khỏi chế độ xem cho đến khi bạn mở thư mục lớn. Bạn cũng có thể thay đổi một thư mục thành một thư mục con bằng cách vuốt thư mục đó sang trái và nhấn vào nút Di chuyển thư mục biểu tượng thư mục.

3. Chia sẻ ghi chú

Tiện ích hơn cả, phần mềm ghi chú còn có cả chức năng chia sẻ ghi chú với người khác. Thậm chí cho họ xem và chỉnh sửa văn bản khi cần thiết. Bằng cách vuốt thư mục bạn muốn chia sẻ sang trái và nhấn vào biểu tượng chia sẻ màu xanh lam. Ngoài ra, mở một ghi chú, nhấn vào dấu chấm lửng ở trên cùng và chọn Chia sẻ ghi chú. Tại màn hình thêm người, chạm vào mục nhập tùy chọn chia sẻ và chọn có thể thực hiện thay đổi hoặc chỉ xem. Sau khi thực hiện, sẽ có một thông báo để bạn biết rằng ghi chú đó đã được chia sẻ.

4. Thay đổi định dạng văn bản

Bạn có thể nhanh chóng thay đổi kiểu và định dạng của văn bản. Chọn văn bản bạn muốn định dạng lại. Nhấn xuống nút Aa ở phía trên bên phải của bàn phím để chọn kiểu, áp dụng các thuộc tính in đậm, in nghiêng và các thuộc tính khác, đồng thời thiết lập danh sách có dấu đầu dòng hoặc đánh số.

5. Scan tài liệu hoặc ảnh

Trong phần mềm ghi chú có cả tính năng quét tài liệu hoặc ảnh để đưa vào ghi chú một cách nhanh chóng. Tạo ghi chú mới hoặc mở ghi chú hiện có và nhấn vào biểu tượng máy ảnh và chọn quét. Sau đó, bạn có thể chọn tải lên một mục hiện có hoặc chụp ảnh hoặc quay video mới. Chọn quét từ menu để quét tài liệu giấy và lưu tài liệu đó để đưa vào ghi chú. 

Bước 1
Bước 2

6. Chuyển đổi văn bản bằng Apple Pencil

Ở phiên bản mới nhất của IOS cung cấp cho người dùng tính năng chuyển đổi chữ viết bằng Apple Pencil sang văn bản. Bạn có thể sử dụng tính năng này trong ghi chú mới hoặc ghi chú hiện có. Nhấn vào biểu tượng vẽ trong thanh công cụ phía trên và chọn Apple Pencil từ bảng màu ở dưới cùng. Vẽ một số ký tự chữ và số, sau đó chờ xem chúng được chuyển đổi thành văn bản có thể chỉnh sửa. Các mẫu iPad tương thích bao gồm iPad Pro, iPad (thế hệ thứ 6 trở lên), iPad mini (thế hệ thứ 5 trở lên) và iPad Air (thế hệ thứ 3 trở lên).

Trên đây là 6 tính năng có trong phần mềm ghi chú của Apple có thể bạn chưa biết. Hy vọng bài viết trên giúp ích được cho bạn. Ngoài ra, nếu biết thêm tính năng nào thú vị hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé.