Chọn cây cảnh trang trí – Bí quyết giúp thanh lọc không khí trong nhà

0
1073

Chọn cây cảnh trang trí không những làm đẹp cho căn nhà, mà còn tác động tích cực tới lối sống của bạn. Tuy nhiên, cây cảnh còn làm được nhiều điều hơn đơn giản việc làm sinh động cho ngôi nhà. Bởi vì cây chọn trang trí trong nhà chính là một cách điều hòa không khí cực kỳ hiệu quả.

Số lượng các loại hóa chất chúng ta sử dụng trong nhà nhiều đến mức bạn không thể nhìn ra. Chúng tới từ các chất tẩy rửa của đồ gia dụng, sơn tường, cao su, chất kết dính… Do vậy, cách trang trí cây cảnh trong nhà sẽ quyết định không chỉ gu thẩm mỹ. Thực tế, chúng còn góp phần khử bỏ những hóa chất độc hại này. Tiếp tục đọc bài viết và chúng tôi sẽ chỉ ra 7 loại cây cảnh trang trí giúp bạn đáp ứng được các nhu cầu đó.

1. Cây Nha đam

Nha đam là một loại cây cảnh trang trí rất hữu ích như một “máy lọc không khí”
Nha đam là một loại cây cảnh trang trí rất hữu ích như một “máy lọc không khí”

Nha đam là một loại thực vật nhỏ rất kỳ diệu. Ngoài ra, đặc tính trị liệu của nó rất nổi khi điều trị các vết bỏng hoặc vết thương. Thế nhưng, có một chức năng khác đó không chỉ là cây trang trí trong nhà mà còn là “một máy lọc không khí”. Khi trong nhà có những mùi hăng hoặc cay cây nha đam sẽ giúp bạn làm bay mùi nhanh chóng và tạo ra cảm giác rất thanh nhã. 

2. Cây Dương xỉ

Một giỏ dương xỉ là lựa chọn tối ưu để trang trí cây cảnh trong nhà
Một giỏ dương xỉ là lựa chọn tối ưu để trang trí cây cảnh trong nhà

Nhà khoa học BC Wolverton trong cuốn “How to Grow Fresh Air” đã gọi cây dương xỉ là một cây trang trí trong nhà tuyệt vời. Chúng là loại cây rất kiên cường khi cần ít ánh sáng. Chủ yếu loại cây này chỉ cần ánh sáng gián tiếp và không đòi hỏi tưới nước thường xuyên. Do vậy, lựa chọn dương xỉ là một cách trang trí cây cảnh trong nhà rất tối ưu. Bạn chỉ cần treo một giỏ dương xỉ trong phòng khách hoặc phòng ngủ

Với chủ nhà là người nuôi thú cưng trong nhà, dương xỉ sẽ giúp điều hòa không khí rất tốt cho thú cưng của bạn

Xem thêm: 5 ý tưởng trang trí phòng khách chung cư độc đáo

3.Cây Dứa cảnh

Dứa cảnh nhiều màu sắc vừa làm cây cảnh trang trí vừa thanh lọc không khí rất tốt
Dứa cảnh nhiều màu sắc vừa làm cây cảnh trang trí vừa thanh lọc không khí rất tốt

Bạn muốn tìm kiếm một loại cây cảnh trong nhà làm sạch không khí nhưng vẫn đảm bảo màu sắc trang trí trong phòng? Cây Dứa cảnh là một lựa chọn tốt nhất cho bạn. Một nghiên cứu về các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi thì Dứa cảnh là một loại cây trang trí trong nhà có hiệu quả trong việc loại bỏ 6 loại hóa chất khác nhau, bao gồm benzen và axeton. Không chỉ vậy, trong cùng một nghiên cứu, cây Dứa cảnh có thể loại bỏ 80% chất ô nhiễm trong vòng 12 tiếng. 

4.Cây Thiết mộc lan

Thiết mộc lan là một loại cây cảnh phổ biến
Một trong những loại cây cảnh trang trí trong nhà dó là cây Thiết mộc lan.

Một lựa chọn trong cách trang trí cây cảnh trong nhà đó là hãy sử dụng cây Thiết mộc lan. Đó là một loại cây thân cao, đặc trưng bởi các sọc đỏ rực chảy dọc trong từng cạnh của lá. Khi nói tới việc thanh lọc, cây Thiết Mộc lan có một kĩ năng loại bỏ các độc tố phổ biến trong không khí. Trang trí cây xanh trong nhà bằng cây Thiết mộc lan sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian trong việc chăm chút. Loại cây này chỉ cần một lượng ánh sáng ít và chỉ cần nước khi đất bắt đầu khô, không cần phải tưới thường xuyên.

5.Cây Thường xuân

Cây thường xuân là một cây cảnh trang trí trong nhà rất hữu ích
Cây thường xuân được coi như một “Nhà máy xanh”, là một cây cảnh trang trí trong nhà rất hữu ích

Có rất nhiều lý do để lựa chọn cây thường xuân làm vật trang trí cây xanh trong nhà. Bởi nó là loại cây rất dễ chăm sóc và có thể phụ trang trí xung quanh trong nhà. Cây thường xuân đứng đầu là danh sách của NASA với vai trò “nhà máy xanh” hiệu quả nhất để loại bỏ các chất benzen khỏi nhà, đồng thời loại bỏ dễ dàng các chất độc cacbon và các chất độc khác. Mặc dù bề ngoài khá rườm rà, thế nhưng bạn không nên bỏ qua nó là một loại cây cảnh trang trí hữu dụng nhất.

6.Cây Cọ

Cây cọ giúp thanh lọc không khí trong nhà
Cây cọ là một trong rất ít các loài cây cảnh trang trí trang nhà có thể loại bỏ chất độc không khí

Đừng đánh giá thấp khả năng thanh lọc không khí của cây Cọ. Nó cũng được coi là một “nhà máy xanh” đứng trong top danh sách của NASA vì hiệu quả nhất để loại bỏ chất độc focmanđêhít với mùi hăng trong không khí. Cây cọ hay các loài họ tre nói chung rất giỏi trong việc mang lại nguồn không khí trong lành cho căn nhà của bạn. Do vậy hãy nhanh chóng sắm sửa một chậu cây Cọ làm cây cảnh trang trí trong nhà để hạn chế ô nhiễm không khí tối ưu nhất. Ngoài ra, cọ cũng rất phù hợp với những ngôi nhà có kiểu kiến trúc Bắc Âu. Và cây Cọ cũng là một loại cây rất thích hợp cho thú cưng trong nhà của bạn.

7.Cây Lan Ý (Hoa loa kèn)

Hoa loa kèn là một loại cây cảnh trang trí vừa đem lại sự trang nhã, vừa đem lại sự thanh lọc không khí rất tốt.
Hoa loa kèn là một loại cây cảnh trang trí vừa đem lại sự trang nhã, vừa đem lại sự thanh lọc không khí rất tốt.

Cây Lan Ý, một tên gọi khác là Hoa loa kèn. Loại cây này không chỉ tạo ra sự trang nhã cho ngôi nhà của bạn mà còn là loại cây cảnh giúp thanh lọc không khí. Chúng thậm chí còn loại bỏ các chất hóa học như amoniac. Chúng là loài cây sống rất khỏe mạnh, không cần quá nhiều sự chăm sóc. Do vậy Lan ý là một lựa chọn tuyệt vời cho căn phòng của một cô nàng bận rộn.

Mua ngay: Đôn gỗ đẹp trang trí cây cảnh trong nhà

Mỗi một loài cây cảnh trang trí trong nhà đều có những đặc tính riêng và khả năng để loại trừ những chất độc riêng trong không khí. Tuy nhiên, cần nhớ rằng việc đặt cây xanh trong nhà không đơn thuần dừng lại ở việc trang trí. Bạn cần phải chăm sóc cây xanh thường xuyên. Có thể không cần quá cầu kỳ, nhưng cũng nên dành cho chúng một chút thời gian mỗi ngày. Có như vậy, mỗi loại cây trang trí trong nhà sẽ phát huy chức năng của mình một cách tốt nhất.

@LadyUp