Bật mí công thức đạt 10,000 followers chỉ trong 2 tuần

0
1461

Nếu bạn đang có ý định xây kênh Instagram trong năm 2022 thì đây chính xác là những gì mình đã làm để tăng 10,000 followers chỉ sau 2 tuần. Và mình đã áp dụng công thức này cho rất nhiều mentee trong chương trình có trả phí Influencer Master Mentorship (IMM) của mình. Nhưng hôm nay mình sẽ chia sẻ nó một cách rộng rãi với bạn trong bài viết này. Chỉ với 5 cách để một kênh Instagram có thể tăng 10K followes trong 2 tuần sẽ như thế nào. Và nhớ theo dõi đến cuối bởi mình ở cuối clip mình sẽ bonus 1 tip cực kỳ hay ho đấy!

Chọn niche (ngách) nội dung rõ ràng

Có rất nhiều lý do để bạn có 1 ngách nội dung rõ ràng

 • Kênh lên nhanh nhờ tỉ lệ chuyển đổi follower/người xem sẽ cao hơn
 • Dễ dàng xây dựng được định vị chuyên gia, tạo nên uy tín cho thương hiệu
 • Sớm nhận được booking quảng cáo do tập audience rõ ràng và đã được xác định

Làm thế nào để tìm được ngách nội dung của mình. Mình nghĩ có rất nhiều cách. Từ kinh nghiệm của mình thì 1 ngách nội dung phù hợp cần thoả mãn cả 4 yếu tố:

Nếu bạn có quá nhiều đam mê và muốn nói về nhiều thứ thì nên làm thế nào? Hãy chọn 1 để bắt đầu và mở rộng khi kênh có một lượng người theo dõi nhất định.

1. Set up username và bio (tên & tiểu sử)

Username thì nên phụ thuộc vào mục đích lập kênh Instagram của bạn là gì. Mình thường khuyên mọi người để một dấu ấn cá nhân trong username nếu họ muốn xây kênh để làm thương hiệu cá nhân. Tránh để những username quá chung chung như studywithme.

Tên & tiểu sử dễ nhận diện

Bio là một phần quan trọng:

 • Lý do một người mới nên follow tài khoản của bạn. Ví dụ: giúp bạn làm điều gì đó. Thông thường nó sẽ là câu nói thể hiện ngách nội dung của bạn.
 • Nếu bạn có thành tích hay điều gì nổi bật làm tăng mức độ tin tưởng thì cũng nên đưa lên bio
 • Sử dụng các icon để ngắt dòng, giúp bio nhìn thú vị hơn

2. Lên ý tưởng nội dung và cách thể hiện

 • Lên ý tưởng nội dung rất quan trọng, các bạn nên chọn sẵn những chủ đề mà mình sẽ triển khai và list chúng ra. Có rất nhiều app để làm việc này. Mình thường xuyên dùng Notion để lên danh sách các ý tưởng nội dung.
 • Tìm hiểu thông qua các tài khoản trong cùng ngách nội dung
 • Tìm kiếm Ý tưởng trên các nền tảng khác như Youtube và TikTok
 • Tìm kiếm ý tưởng ở chính phần bình luận trên những content viral để xem mọi người đang phản ứng như thế nào,

Lưu ý:

 • Đừng copy người khác, không ai muốn trở thành một phiên bản copy và bị copy
 • Đừng chia sẻ những nội dung mà ai cũng chia sẻ. Hãy chia sẻ những nội dung có tính cá nhân. Ví dụ, thay vì nói “5 cách học ielts giúp tăng điểm” thì hãy nói “cách mình tăng điểm Ielts”. Như vậy nội dung sẽ có tính cá nhân hoá, đáng tin và dễ tiếp cận hơn. Chuyển từ “how-to” sang “how-I”

3. Lên kế hoạch sản xuất nội dung

Batching nội dung là một kỹ năng cực kỳ quan trọng. Đó là việc gom những công việc giống nhau vào làm cùng một thời điểm. Chẳng hạn:

 • Nên quay source video vào 1 khung thời gian cố định trong tuần, sau đó edit vào 1 khung thời gian khác. Mỗi lần làm như thế sẽ sản xuất từ 5 – 7 video đủ đăng cho cả tuần.
 • Nếu làm post ảnh hoặc carousel, cũng làm tương tự. Hiện nay mình chủ yếu dùng Canva để làm post carousel và dùng Lightroom để chỉnh sửa ảnh
 • Sử dụng Meta Business Suite để lên lịch hoặc lưu bản nháp sẵn trên app Instagram

4. Tập trung vào reels

 • Nếu bạn thực sự muốn kênh có thể đạt mức tăng trưởng nhanh, mình khuyên là bạn nên đăng ít nhất 1 reels mỗi ngày. Mình biết điều này có thể hơi khó khăn nhưng không có đường tắt nào tốt hơn là duy trì được tần suất đăng bài,
 • Reels là một định dạng đang được Instagram đẩy mạnh trong năm nay, vì thế nếu bạn không làm reels, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội.
Tập trung phát triển Reels trên IG

Bật mí cho bạn một điều là Instagram (IG)cực kỳ thích những video ngắn được quay dựng trực tiếp trên app Instagram. Vậy nên nếu bạn quay dựng chỉnh sửa video trên app này, bạn sẽ được ưu ái hiển thị hơn so với những video được quay dựng ở các ứng dụng khác và chỉ đăng lại trên IG. Người đứng đầu Instagram cũng xác nhận rằng họ sẽ ưu tiên hiển thị các nội dung nguyên bản, hay còn gọi là original content. Lý do là bởi IG ko thích bị gọi là bắt chước hay sân sau của TikTok.

Bonus: Dùng story để xây dựng cộng đồng người hâm mộ trên Instagram

Nếu bạn tập trung xây kênh và tăng trưởng follower trong thời gian ngắn, bạn nhất định cần làm thêm 1 việc, đó là xây dựng mối quan hệ với những người follower mới thông qua định dạng story. Story mình hay chia sẻ thường là BTS, đặt câu hỏi, tương tác và share nhiều về cuộc sống thường ngày. Việc này giúp bạn “con người hoá” thương hiệu, tạo được sự đồng cảm và gắn kết với người theo dõi.

Bên trên đều là những tips giúp mình nhanh chóng đạt được 10k followers chỉ trong 2 tuần. Đây đều là những trải nghiệm thực tế của mình và chắc chắn bạn cũng sẽ làm được như mình.

Nếu bạn mong muốn tìm kiếm một người hướng dẫn và đồng hành trên con đường xây dựng thương hiệu cá nhân và kiếm tiền trên mạng xã hội, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.