Bạn đã biết cách lên kế hoạch làm việc tại nhà?

0
410

Bạn cảm thấy chán nản khi làm việc ở nhà? Quá trình làm việc không được năng suất như bình thường. Giữa không gian thoải mái, ấm cúng và có quá nhiều điều xao nhãng mình. Do đó, trong thời điểm hiện tại, lên kế hoạch làm việc là điều quan trọng hơn bao giờ hết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tập trung, đảm bảo hiệu quả công việc khi làm tại nhà.

Tại sao làm việc tại nhà dần trở nên phổ biến?

Hiện nay xu hướng làm việc tại nhà (hay còn gọi là work from home) không còn gì quá xa lạ. Trước đây còn dành cho cả những freelancer tuy nhiên xu hướng này đã được tiếp cận đến các công ty. Đại dịch covid-19  kéo dài toàn thế giới, làm việc tại nhà hiển nhiên trở thành điều tất yếu. Các công ty buộc không thể hoạt động bình thường do vậy phương án cho nhân viên làm việc tại nhà diễn ra khá phổ biến. Tuy nhiên, để làm việc tại nhà một cách hiệu quả như ở công ty thực sự không dễ dàng. Sau đây hãy cùng The Lady Up lên kế hoạch làm việc một cách hiệu quả nhất.

Cùng lên kế hoạch làm việc với The Lady Up nhé!

Không gian riêng

Nói cách dễ hiểu, để làm việc hiệu quả tại nhà bạn cần phải cảm thấy như đang đi làm ở công ty. Tạo một không gian riêng để tránh bị xao lãng bởi mọi thứ xung quanh khi ở nhà.  Tránh làm việc ở gần khu vực nghỉ ngơi như giường, sofa. Bạn chỉ muốn nằm ườn ra khi ở ngay đó thôi. Thay vào đó, chọn một góc làm việc ở nơi có nhiều ánh sáng. Set up lại không gian để tạo cảm hứng khi làm việc hơn. Đặt một số quyển sách, tranh, ảnh hay máy tinh dầu để đầu óc được thư giãn khi làm việc. Biến góc lại làm việc tại nhà trở thành một không gian làm việc thực sự.

Thiết bị cần thiết (chuột, laptop, ipad,…)

Vào mùa dịch nếu bạn làm việc tại nhà trong thời gian dài, hãy đầu tư vào các công cụ để làm việc hiệu quả hơn. Một số thiết bị cần kể tới như máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn, tai nghe chống ồn, bàn ghế làm. Tấm lót chuột mới Thậm chí nếu ai nghiện cà phê, có thể đầu tư thêm máy pha cà phê mini tại nhà. Những điều trên sẽ cải thiện đáng kể năng suất làm việc khi ở nhà đấy. 

Thiết bị làm việc cần thiết

Lên kế hoạch làm việc cụ thể

Lên kế hoạch làm việc luôn là điều cần thiết bất kể bạn làm việc tại nhà hay ở công ty. Việc này giúp bạn hình dung ra những công việc cần hoàn thành trong ngày hôm đó. Một bản kế hoạch làm việc chi tiết sẽ giúp bạn thực hiện nó một cách nhanh chóng hơn. Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên, phân chia thời gian hợp lý. Một lời khuyên cho bạn đó là hãy viết ra những việc cần làm hôm nay từ tối ngày hôm trước. Điều này sẽ giúp bạn không mất thời gian loay hoay vào ngày mai khi không biết phải làm gì đầu tiên.

Tuân thủ thời gian làm việc

Trì hoãn là thứ khiến bạn mất nhiều thời gian nhất khi làm việc. Cũng khó tránh khỏi khi đó là đang ở nhà, không gian nhiều sự giải trí hơn là công việc. Một mẹo cho bạn lúc này hãy tưởng tượng như mình đang làm việc tại công ty. Nếu ở công ty bắt đầu ngày làm việc từ 8 giờ sáng và kết thúc vào 17h30 chiều. Nghỉ trưa từ 12 giờ đến 1 giờ 30 phút thì bạn cũng nên tuân thủ thời gian biểu ấy. Tuy nhiên đừng quá khắt khe, bạn hãy điều chỉnh lại một chút cho thoải mái. 

Ăn mặc chỉnh tề

Ăn mặc, trang điểm cũng là cách giúp bạn có cảm hứng hơn khi làm việc tại nhà đấy. Ngay cả khi ở nhà cũng nên tươm tất một chút, không nên mặc đồ ngủ ngồi làm việc. Lúc này bộ não của bạn sẽ biết rằng mình đang làm việc chứ không phải thời gian thư giãn. Nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn. Đừng để đầu xù, tóc rối mà nên trang điểm nhẹ mỗi khi họp online tại nhà nhé.

Ăn mặc gọn gàng

Thư giãn

Nếu làm việc trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, cạn kiệt ý tưởng. Do vậy việc thư giãn là điều cần thiết. Mục đích để tạo một quãng thời gian giúp cơ thể lấy lại cân bằng. Bạn có thể lướt mạng xã hội cập nhập tin tức, chơi game, nghe nhạc,…Việc thư giãn cũng giống như nhấn phím F5 lại bản thân mình. Giúp bạn làm việc năng suất hơn khi trở lại, có được nhiều cảm hứng sáng tạo trong công việc.

Tập thể dục

Trong quá trình làm online ở nhà, cơ thể sẽ ù lì vì không đi đâu ngoài việc ngồi ở nhà. Do đó, trong bản kế hoạch làm việc tại nhà không thể thiếu đi việc tập thể dục. Thay vì mất thời gian 30-45 phút đi đến công ty, chúng ta hãy tận dụng khoảng thời gian đó để tập thể dục. Các bài yoga, cardio, chạy bộ,…khiến cơ thể được vận động, khỏe khoắn hơn. Đây cũng là cách để bạn lấy lại tinh thần làm việc hiệu quả đấy. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống cũng phải đảm bảo để tăng sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe chính mình vào mùa dịch.

Các bài tập yoga hiệu quả

Làm việc tại nhà thực sự rất hiệu quả nếu bạn có một tinh thần kỷ luật tốt. Nếu có thể quản lý được công việc, chắc chắn bạn sẽ không thấy tẻ nhạt nữa. Do vậy, hãy lên kế hoạch làm việc càng sớm càng tốt. Chúc các bạn thành công!

Advertisement
Close Ad