Bạn đã biết cách quản lý thời gian hiệu quả?

0
1053
quản lý thời gian hiệu quả giúp bạn làm được nhiều hơn

Có bao giờ bạn cảm thấy mình có quá ít thời gian để giải quyết công việc trong một ngày? 24h dường như là không đủ vậy tại sao có người lại hoàn thành công việc người lại không. Câu trả lời duy nhất đó là họ biết cách quản lý thời gian hiệu quả cho riêng mình.

Quản lý thời gian hiệu quả là quá trình tổ chức và lên kế hoạch phân chia thời gian giữa các công việc, hoạt động với nhau. Quản lý tốt thời gian giúp bạn làm việc một cách thông minh mà không tốn nhiều thời gian. Từ đó giảm tình trạng stress, áp lực trong cuộc sống. Đây là kỹ năng cần thiết để tận dụng tối đa thời gian để thành công ở các lĩnh vực mình mong muốn. Vậy hãy cùng theo chân The Lady Up tìm hiểu vài mẹo quản lý thời gian nhé !

Xác định mục tiêu cụ thể

Việc vạch ra mục tiêu một cách chi tiết, rõ ràng sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp phù hợp nhất cho công việc cần hoàn thành. Xác định những việc quan trọng nhất và quyết tâm thực hiện nó bằng mọi giá. Mọi người sẽ có tâm lý “ sợ việc “ khi nhìn vào danh sách này. Từ đó thôi thúc bạn bắt tay vào giải quyết công việc càng nhanh càng tốt.

Xác định mục tiêu bạn muốn đạt được khi lên kế hoạch quản lý thời gian
Xác định mục tiêu bạn muốn đạt được khi lên kế hoạch quản lý thời gian

 Tạo kế hoạch mỗi tuần để quản lý thời gian

Hãy tập cho mình thói quen lên kế hoạch cho tuần làm việc mới. Thói quen này sẽ giúp bạn hình dung ra lịch trình cho tuần tiếp theo. Liệt kê những việc làm từng ngày, chia theo khung thời gian cụ thể để bạn dễ dàng kiểm soát tốc độ làm việc của chính mình. Cuối ngày đánh dấu lại những việc đã hoàn thành để có động lực bắt tay vào công việc cho ngày mai. Việc này giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả một cách tối ưu nhất.

Đặt giới hạn thời gian cho công việc

Phân chia khung thời gian cụ thể cho mỗi nhiệm vụ là cách để bạn hoàn thành nó một cách nhanh chóng nhất. Không để việc này xen ngang việc kia. Như vậy, tránh rơi vào tình trạng một “ mớ bòng bong “ công việc mà không giải quyết được gì cả. Thời gian của bạn là quý giá. Vì vậy hãy tận dụng nó một cách đối đa nhất để không phải lãng phí vào những việc khác nhé.

Ưu tiên việc quan trọng để quản lý thời gian

Sắp xếp công việc cũng góp phần quan trọng trong việc quản lý thời gian hiệu quả cho mình. Điều này sẽ giúp bạn tập trung và dành nhiều thời gian vào những việc thật sự khó khăn. Hãy ưu tiên các việc khẩn cấp đưa lên đầu tiên. Việc không cấp bách thì để sau và đánh dấu lại để đảm bảo hoàn thành đúng hạn. Như vậy bạn sẽ dễ dàng kiểm soát và quản lý thời gian của mình hơn.

Việc sắp xếp kiểu này giúp bạn không phải vội vàng hay căng thẳng vì lỡ quên những việc quan trọng. Thực tế, vẫn đảm bảo những công việc khác vẫn được giải quyết đúng thời hạn.

Quản lý thời gian hiệu quả bằng cách ưu tiên việc quan trọng
Quản lý thời gian hiệu quả bằng cách ưu tiên việc quan trọng

Loại bỏ thói quen xấu

Trì hoãn là kẻ thù lớn nhất của thời gian. Vì vậy hãy nói không với “ để ngày mai “. Hãy vào đó tập trung đối đa quỹ thời gian đã vạch ra mà hoàn thành công việc một cách nhanh nhất có thể. Tránh xa các thiết bị điện tử, mạng xã hội khi làm việc. Hãy tập cách kiểm soát thời gian online cho phù hợp. Bạn cũng nên từ chối bớt những cuộc hẹn không mang lại lợi ích cho bản thân bạn nhé. Hãy dành chút thời gian đó tìm hiểu những thứ xung quanh cuộc sống của mình. Điều này sẽ giúp nâng cao vốn sống để hoàn thiện bản thân mình hơn.

Chăm sóc tốt sức khỏe

Chúng ta nên cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi chứ không chỉ chăm chăm vào công việc. Ngủ đủ giấc, thư giãn khi thấy quá áp lực, hẹn một vài người bạn để tâm sự,… Nghỉ ngơi cũng là hình thức thúc đẩy sự sáng tạo trong con người. Từ đó mang lại nhiều ý tưởng mới mẻ, táo bạo hơn trong công việc.

Nếu như bạn thường xuyên thư giãn để phục hồi sức khỏe của mình, bạn sẽ cảm thấy yêu cuộc sống và công việc nhiều hơn. Một điều quan trọng của việc sắp xếp thời gian hợp lý sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian cho cả bây giờ và sau này đấy !

Chỉ với vài kỹ năng như trên có thể giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả nhất cho bản thân. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, ít tốn năng lượng và công sức để hoàn thành công việc. Từ đó mang đến nhiều cơ hội phát triển bản thân đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. The Lady up hy vọng rằng những thông tin hữu ích được chia sẻ thông qua bài viết trên đây sẽ giúp các bạn lên kế hoạch và có cách quản lý thời gian một cách tối ưu nhất.