8 sự thật thú vị về một Sapiosexual

0
396

Sapiosexual dùng để miêu tả người bị lôi cuốn, hấp dẫn bởi những cá nhân có trí thông minh cao. Bạn có thể là người sở hữu ngoại hình nổi bật, một body quyến rũ. Tuy nhiên một Sapiosexual sẽ chỉ để mắt đến bạn nếu bạn thực sự là người tài giỏi.

Nguyên nhân hình thành Sapiosexual

Hiện nay, cuộc sống ngày càng phát triển vượt bậc. Mọi điều xung quanh dường như đã đạt tới mức phát triển hoàn hảo. Thậm chí mọi người dần trở nên nhàm chán với chuẩn mực định nghĩa về cái đẹp thông thường. Điều này thể hiện qua sự nhàm chán khi hẹn hò với các cô nàng xinh gái, các chàng bảnh trai. Nhưng họ lại có quá ít kỹ năng trong cuộc sống . Thứ con người hiện đại đang cần lúc này là trí tuệ, chỉ có sự thông minh và bản lĩnh. Bởi đây mới là thứ giúp ta tồn tại và phát triển trong cuộc sống hối hả hiện nay.

Dưới đây là vài sự thật về một Sapiosexual khá thú vị đấy!

Khó chịu với lỗi ngữ pháp và chính tả

Các Sapiosexual là người khá cầu toàn, họ ghét lỗi ngữ pháp và đặc biệt là chính tả. Nếu đối phương thường nhắn tin sai chính tả, nhiều khả năng họ sẽ bắt bẻ từng li từng tí. Mặt khác, bất cứ khi nào gặp ai đó dùng đúng ngữ pháp, chính tả trong nói và viết thì các sapiosexual lập tức bị hấp dẫn.

Sapiosexual khó chịu khi nhắn tin sai chính tả hoặc ngữ pháp

Trí tuệ không là tất cả

Dường như tất cả Sapiosexual không phải là những con robot. Họ vẫn có cảm xúc và vẫn quan tâm đến những yếu tố khác từ đối phương, thay vì chỉ có trí tuệ.

Những “Sapiosexual” cảm thấy trí tuệ chính là thứ khiến họ bị lôi cuốn nhất. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ chỉ nhìn thấy điều đó từ đối phương. Vẫn còn có những yếu tố khác, những vẻ đẹp khác mà họ cảm thấy thích thú. Chẳng hạn như giới tính, tuy đóng vai trò kém quan trọng hơn khả năng tư duy. Mặt khác, ít ra nó cũng là một tiêu chí cần xét đến.

Không tồn tại sự phân biệt giới tính

Có nhiều câu hỏi thường được đưa ra về đối tượng mà Sapiosexual hướng đến là ai? Chẳng hạn, khi gọi ai đó là song tính (bisexual) là người đó có xu hướng thích cả đàn ông lẫn phụ nữ. Hoặc nếu trong trường hợp là người đồng tính, dĩ nhiên đối tượng mà họ cảm thấy lôi cuốn chính là những người cùng giới.

Riêng với “Sapiosexual” bạn không thể tìm được đối tượng chính xác thuộc xu hướng tình dục của họ. Nhiều ý kiến cho rằng thực tế “Sapiosexual” không có sự phân biệt giữa nam và nữ. Chính yếu tố trí tuệ là thứ mang tính chất quyết định, vượt lên trên cả giới tính.

Gây ra nhiều tranh cãi trong xã hội

Tuy khái niệm này được ra đời từ năm 1998 nhưng đến nay vẫn có nhiều người tự hỏi rằng, liệu “Sapiosexual” có thực sự tồn tại? Thực sự có người cảm thấy thu hút đối phương không bởi ngoại hình mà vì có trí thông minh? Nhưng xét cho cùng điều đó lại hoàn toàn dễ hiểu. Không ai lại muốn hẹn hò với một người ngay cả kiến thức cơ bản lại không biết. Do vậy, đối tượng mà Sapiosexual chú ý đến là người có trí tuệ, hoặc kiến thức vượt trội.

Luôn có câu hỏi đặt ra rằng liệu Sapiosexual có tồn tại?

Nhiều câu hỏi được đặt ra và chúng ta phải nhờ đến các nhà tâm lý học giải đáp. Các chuyên gia cho rằng, “Sapiosexual” đích thị là một xu hướng tính dục. Dù rằng còn có thể có những ý kiến trái chiều khác nhau xung quanh vấn đề này. Tóm tắt lại thì việc tự nhận mình là “Sapiosexual” cũng không có gì đáng phải bàn cãi cả.

Vật chất không gây ấn tượng với Sapiosexual

Trong khi nhiều người coi trọng tiền bạc và tài sản hơn nguyên tắc đạo đức, bạn suy nghĩ hoàn toàn ngược lại. Bạn thực sự không quan tâm đến tình trạng tài chính của ai đó. Bạn thích tìm hiểu những khoản đầu tư mà họ dành cho trí óc và tâm hồn của mình.

Thay đổi tư duy về chuyện hẹn hò

Khái niệm “Sapiosexual” ngày càng được nhiều người ủng hộ. Một phần là bởi nó đi ngược lại với thói quen hẹn hò từ trước đến nay. Với ý nghĩa sâu xa, một mối quan hệ cần dựa trên những đặc điểm tính cách lâu bền và thực chất. Thay vì là những suy nghĩ nông cạn và sáo rỗng, từ đó dễ dàng chọn lọc đối phương phù hợp.

Họ biết định nghĩa thế nào được gọi là trí thông minh

Người “Sapiosexual’’ bị thu hút bởi trí thông minh, đơn giản bởi họ biết điều đó ý nghĩa nhường nào. Bạn sẽ không bao giờ tìm được một Sapiosexual nào lại thích trêu đùa một cô bạn mọt sách nào đó. Vì với họ kiến ​​thức là thứ cần được tôn trọng một cách nghiêm túc. Đôi lúc họ cảm thấy tự hào khi được làm quen với những người có trí tuệ vượt trội hơn. Đơn giản rằng Sapiosexual thấu hiểu giá trị thực sự của trí tuệ là gì. Trí thông minh của con người không nên lãng phí, điều mà họ sẽ làm là đảm bảo điều đó không bao giờ xảy ra. 

Sapiosexual thể hiện sự tôn trọng với tri thức

Trí tuệ là một vẻ đẹp quyến rũ hơn tất cả

Điều thú vị nhất đó là người “sapiosexual” luôn hướng đến những giá trị đỉnh cao nhất. Với họ, trí tuệ cũng là một vẻ đẹp rất “sexy”. Thực tế mà nói, não bộ chính là bộ phận quyến rũ nhất trong cơ thể chúng ta. Khoa học đã chứng minh rằng não bộ có ảnh hưởng liên quan trực tiếp đến tình dục. Bộ não của chúng ta được coi như là cơ quan sinh dục có kích thước lớn nhất trong cơ thể. Đã đến lúc người ta phải thừa nhận rằng điều đó hoàn toàn có lý.

Hi vọng qua bài viết bên trên, bạn sẽ biết thêm được nhiều sự thật thú vị của một sapiosexual. Đối với những người thuộc xu hướng tính dục này, họ coi trọng trí tuệ hơn cả ngoại hình hơn bao giờ hết. Nếu là một Sapiosexual, hãy chia sẻ thêm với The Lady Up về đặc điểm của riêng mình nhé!