7 lời khuyên sử dụng mạng xã hội an toàn và thông minh

0
4381

Trong những năm qua, mạng xã hội đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống chúng ta. Sự phổ biến nó đem lại, khả năng đáp ứng nhu cầu và lợi ích của mọi người. Tuy nhiên, khi sự phổ biến của mạng xã hội này ngày càng tăng thì rủi ro trong việc sử dụng chúng cũng tăng theo. Do đó, để sử dụng một cách hiệu quả nhất, hãy tham khảo những lời khuyên của The Lady Up nhé!

Mạng xã hội – Tiềm năng khổng lồ

Mạng xã hội là một phương thức giao tiếp với mọi người thông qua các nền tảng như Facebook, Instagram, Twitter,….Không thể phủ nhận những lợi ích của nó đem lại. Chẳng hạn như kết nối mọi người lại gần nhau hơn. Giúp ta tìm kiếm ra những cơ hội phát triển khả năng của bản thân. Bên cạnh đó, học hỏi kiến thức và kỹ năng giúp hoàn thiện bản thân. Không những vậy, đây còn là nơi kinh doanh vô cùng lý tưởng hiện nay. Giúp bạn xây dựng thương hiệu, quảng cáo sản phẩm và tìm thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Nếu sử dụng hợp lý, mạng xã hội sẽ giúp cải thiện não bộ và làm chậm quá trình lão hoá. Nâng cao khả năng phán đoán, ra quyết định cho chúng ta. Ngược lại, nếu sa vào quá mức, trở nên nghiện mạng xã hội cũng không nên. Đôi khi ta sẽ bị tổn thương vì những lời nói trên không gian này. Đây cũng là môi trường thuận lợi cho tội phạm, anh hùng bàn phím ẩn danh oanh tạc.

Social Networks

Những lời khuyên khi sử dụng mạng xã hội

1. Không nên chia sẻ thông tin cá nhân

Mạng xã hội là nơi để ta chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống của mình. Thế nhưng nếu tiết lộ quá nhiều thông tin cá nhân, nó có thể khiến bạn gặp nguy hiểm. Là điều kiện lý tưởng cho những tên trộm hay tội phạm đánh cắp thông tin cá nhân. Bởi vì trên thực tế, ai đều có thể nhìn thấy những điều chúng ta chia sẻ lên. Tuy nhiên, không nên chia sẻ những thứ như thẻ ngân hàng, số CMND, địa chỉ nhà,…Nó dễ bị đánh cắp và gây nguy hiểm cho cuộc sống của bạn. Hãy cẩn thận nhé!

2. Thận trọng khi click vào các liên kết lạ (link)

Ngay cả khi những liên kết này nằm trong một tin nhắn từ bạn bè của bạn. hãy thận trọng khi nhấp vào nó. Đó có thể là trường hợp tài khoản của bạn bè bạn đã bị xâm nhập vào. Và nó đang gửi các link xấu đến mọi người trong danh sách bạn bè. Bên cạnh đó, tránh click vào link các bài đăng và quảng cáo trực tuyến. Đây có thể là các link vi rút để nó đánh cắp thông tin khi bạn nhấp vào

3. Không cài một mật khẩu cho tất cả tài khoản

Điều này không chỉ áp dụng cho các trang mạng xã hội mà còn cho tất cả các tài khoản trực tuyến của bạn. Điều này đảm bảo rằng khi ai đó biết mật khẩu của bạn và dễ dàng đăng nhập những tài khoản khác.

4. Không bấm theo dõi những thứ không cần thiết

Gần như các nền tảng hiện nay đều bảo vệ người dùng khỏi những tin tiêu cực. Thế nhưng, một vài điều bạn không muốn vẫn hiện lên trước mắt chúng ta. Khi ấy, nên chặn hay hủy theo dõi khỏi những tin tức ấy. Khi một người đã bị chặn, người đó sẽ không còn khả năng tương tác với mình nữa.

Tránh để bạn thấy những tin tức tiêu cực, ảnh hưởng đến suy nghĩ của mình. Đâu ai muốn lướt facebook để thấy những điều tiêu cực, mệt mỏi đúng không nào!

5. Cài mật khẩu “mạnh”

Bảo mật cũng quan trọng đối với tài khoản mạng xã hội của một người. Việc tạo một mật khẩu mạnh sẽ ngăn không cho tin tặc truy cập vào tài khoản của bạn. Tránh các trường hợp bị mất nick để giả mạo đi lừa mọi người xung quanh. Khi tạo mật khẩu, điều quan trọng là chọn một mật khẩu có không ít hơn tám ký tự. Các ký tự phải bao gồm cả chữ cái và số và nên được thay đổi khoảng ba tháng một lần.

6. Giới hạn thời gian sử dụng

Một cách hiệu quả để bạn không bị phụ thuộc quá nhiều vào mạng xã hội là hãy hạn chế thời gian sử dụng. Nên tự đặt cho mình một khung thời gian nhất định khoảng 30-35 phút mỗi ngày. Thay vì cứ lướt chúng trong vô thức thành thói quen. Tuy nhiên cũng đừng nên ép buộc bản thân không được sử dụng trong thời gian dài. Bởi lướt mạng xã hội cũng là cách giải trí, thư giãn nhưng phải có chừng mực.

7. Khiến mình bận rộn

Rõ ràng chiếc smartphone và mạng xã hội là lựa chọn hàng đầu khi bạn không có việc gì để làm. Thế nên, hãy bắt đầu thực hiện cách giảm bớt sự lệ thuộc vào mạng xã hội bằng cách tìm một sở thích khác. Chẳng hạn như tập chơi guitar, tập yoga, đọc sách,…Tránh xa mạng xã hội để bắt đầu một thứ bên ngoài thú vị hơn. Biết đâu bạn sẽ tạo thêm niềm vui trong cuộc sống, kết thêm được nhiều bạn bè thì sao nhỉ.

Để sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả nhất đồng thời tránh được những rủi ro không đáng có. Chúng ta hãy tập sử dụng nó một cách an toàn. Từ đó không chỉ là thư giãn mà còn học thêm được nhiều điều mới lạ từ mạng xã hội. Với những chia sẻ bên trên, hy vọng mọi người sẽ sử dụng nó một cách thông minh nhé.