7 dấu hiệu giúp bạn trả lời cho câu hỏi có nên “nghỉ việc văn phòng”

0
634

Nghỉ việc văn phòng là một quyết định quan trọng trong sự nghiệp của bạn. Mặc dù khó khăn trong công việc là điều khó tránh khỏi thế nhưng đó chỉ là một phần lý do. Có thể bạn thấy chán nản với công việc hiện tại, dù cho mình đang làm rất tốt. Đôi lúc thoáng qua trong đầu rằng “hay mình nghỉ việc văn phòng nhỉ?”. Có rất nhiều lý do chủ quan và khách quan dẫn đến hành động này. Vậy hãy thử điểm qua những dấu hiệu khiến bạn có suy nghĩ “nghĩ việc văn phòng” nhé.

Tại sao chúng ta lại chán công việc văn phòng?

Công việc văn phòng mang tính chất những việc ngồi tại văn phòng từ sáng đến tối. Công việc lặp đi lặp lại mỗi ngày khiến bạn cảm thấy chẳng có gì thú vị. Thậm chí còn bị gò bó trong môi trường này. Bạn muốn sự tự do, muốn khám phá bản thân của mình sẽ làm được gì hơn thế nữa. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ can đảm để từ bỏ một công việc hiện tại. Nếu bạn cảm thấy phân vân, thử đọc những dấu hiệu bên dưới để củng cố cho sự lựa chọn này xem.

Chán nản với công việc văn phòng

1. Bạn không theo đuổi đam mê của mình

Khi được làm công việc mà mình đam mê, điều đó khiến bạn tạo ra những thành quả tốt hơn. Nó cũng thường dẫn đến năng suất cao hơn, kết quả được cải thiện rất nhiều. Đôi khi ta lại có cảm giác như mình không đang làm việc nữa

Bạn cũng có thể cảm thấy như đang lãng phí tiềm năng vào việc mà mình không đam mê. Không cảm thấy hào hứng với công việc hiện tại của mình. Lúc này hãy thử cân nhắc “nghỉ việc văn phòng” và theo đuổi đam mê thử xem.

2. Không có cơ hội để phát triển

Làm một công việc mà có cảm giác như mình không phát triển được gì trong sự nghiệp. Từ năm này qua tháng nọ bạn vẫn luôn dậm chân tại chỗ. Trong khi bạn bè xung quanh ai cũng có chỗ đứng riêng cho mình. Vậy hãy thử một lần cân nhắc “nghỉ việc văn phòng” để đi kinh doanh, sáng tạo một thứ gì đó cho bản thân mình? Sẽ không phải làm việc cho ai mà làm cho chính mình. Lúc này là cơ hội tốt nhất để bạn bộc lộ được hết khả năng vốn có.

3. Môi trường làm việc

Môi trường làm việc cũng là dấu hiệu ảnh hưởng khá nhiều đến việc đưa ra quyết định. Ví dụ môi trường làm việc không lành mạnh chẳng hạn như sếp luôn trách móc và kiểm soát nhân viên. Thiếu sự tin tưởng giữa mọi người với nhau trong một tập thể. Cảm giác như bị gò bó và không thể hiện được hết khả năng của mình. Nếu thấy mình ở trong một môi trường như thế này thì hãy đến việc chuyển công ty thậm chí một công việc khác.

Môi trường làm việc

4. Bạn chán nản với công việc hiện tại

Chán nản là cảm xúc bạn nhớ tới mỗi khi nhắc đến công việc hiện tại. Tình trạng chán nản trong công việc kéo dài từ ngày này sang ngày khác thấy rõ công việc hiện tại không phù hợp với bạn. Cảm xúc này khiến ta thay vì nỗ lực, dốc sức hoàn thành công việc thì chỉ trông nóng thời gian hết giờ làm. Điều đáng sợ nhất chính là khi bạn không còn đam mê công việc ấy như ban đầu. Đủ để làm mình mắc kẹt trong một nơi mà không còn muốn ở lại. 

5. Đắn đo về tiền bạc

Tiền bạc luôn là nguyên nhân khiến bạn đắn đo không biết có nên nghỉ việc văn phòng ngay lúc này hay không. Nếu bạn không phải là người tiêu xài hoang phí nhưng mức lương hiện tại vẫn chưa đủ sinh hoạt. Bạn cảm thấy mình có khả năng trong những công việc khác tiềm năng và có mức lương hậu hĩnh hơn. Hãy thử cân nhắc “nghỉ việc văn phòng” chuyển hướng sang một lĩnh vực mới xem sao. Biết đâu vừa được theo đuổi đam mê mà còn khiến cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Tiền bạc lúc này sẽ không còn là gánh nặng của chúng ta nữa.

6. Muốn tự do

Nếu làm việc văn phòng bạn sẽ phải chịu sự kiểm soát bởi cấp trên, thời gian,…Thậm chí gò bò với những bộ đồ công sở mà mình không thích. Bạn muốn tự do, muốn được làm việc trong môi trường thoải mái. Vậy đây chính là lúc để bạn bước qua khỏi giới hạn bản thân mà làm điều mình thích.

Muốn tự do

7. Có khả năng sáng tạo

Nhiều khi công việc văn phòng sẽ kìm hãm sự sáng tạo của bạn. Thậm chí bị phân tâm với những mối quan hệ nơi đây. Đến lúc nào đó, bản thân sẽ dần mất đi khả năng sáng tạo. Vì vậy nghỉ việc văn phòng để bạn có thể thỏa sức vùng vẫy với những ý tưởng độc đáo của mình. Không chỉ thỏa mãn nhu cầu bản thân mà còn kiếm được tiền từ nó. Do đó nếu đang cảm thấy phân vân thì đây cũng là lý do để thuyết phục bạn.

Thật sự nghỉ việc văn phòng, từ bỏ một công việc ổn định đều không dễ dàng. Thế nhưng chúng ta chỉ sống một lần, còn ngại gì mà không thử nhỉ. Nếu thất bại có thể quay lại nhưng biết đâu lại thành công hơn mong đợi thì sao. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn đưa ra sự lựa chọn sáng suốt nhất. Chúc mọi người thành công.