5 điều giúp mình tăng thu nhập 10x chỉ sau 1 năm

0
805

Table of Contents

1.Tư duy và niềm tin gần như quyết định tất cả

Con số thu nhập của bạn phụ thuộc 80% vào hệ thống niềm tin và 20% vào kỹ năng. Tư duy là thứ chúng ta không thể thay đổi trong 1 ngày hay 1 tuần. Nó cần nhiều tháng, hoặc thậm chí nhiều năm để hình thành và thay đổi. Một trong thứ kìm hãm sự phát triển của công việc kinh doanh đó chính là niềm tin giới hạn.

Đã bao giờ bạn nhìn thấy 1 người trẻ tuổi kiếm được 1 tỉ/tháng và lập tức nghĩ rằng hẳn người đó có bố mẹ cho tiền, làm ăn bất hợp pháp hoặc lùa gà chưa? Đó chính là một niềm tin giới hạn đấy. Vì sâu bên trong hệ thống niềm tin của mình, bạn nghĩ rằng không thể nào làm ăn chân chính lại có thể kiếm được 1 tỉ/tháng? Và dù có nhận ra hay không thì nó chính là một thứ kìm hãm sự phát triển của bạn. Vì bạn cho rằng không thể nào kiếm được số tiền đó, nên bạn sẽ không bao giờ đạt được mức thu nhập đó.

Mình chơi với rất nhiều người kiếm được mức thu nhập đó chính bằng thực lực của bản thân. Vậy nên mình có thể chắc chắn rằng con số đó là hoàn toàn có thể đạt được.

Hãy học cách nhận diện tất cả những niềm tin giới hạn, gỡ bỏ chúng. Bởi vì sau cùng, bạn tin vào điều gì, thì điều đó là sự thật. Niềm tin của các bạn đến đâu, thì thu nhập của các bạn lên đến đấy.

2. Trở thành một phiên bản tốt trước khi hy vọng vào một mức thu nhập cao

Phần lớn mọi người khi muốn gia tăng thu nhập đều sẽ đặt những câu hỏi như. “Tôi phải làm gì để kiếm nhiều tiền hơn. Nên kinh doanh mặt hàng nào thì có lãi”. Với mình thì, trước khi muốn level up thu nhập, mình sẽ tự hỏi bản thân “Tôi phải trở thành phiên bản tốt như thế nào để tương xứng với mức thu nhập đó”. Tức là, khi nhìn một người kiếm được 1 tỉ/tháng, thay vì đặt câu hỏi bạn kinh doanh gì mà giàu thế, tôi sẽ hỏi bạn có những thói quen gì để đạt được mức thu nhập đó vậy?

Luyện tập trở thành phiên bản tốt hơn

Một phiên bản tốt hơn là tập hợp những thói quen tốt hơn. Người đó có đọc sách không? Họ đọc sách gì? Người đó có rèm luyện cơ thể không? Họ tập môn thể thao nào? Người đó có thói quen tâm linh nào không? Họ có áp dụng LHD hay có thói quen manifest gì không?

Đó mới là những thứ chúng ta nên quan sát và học hỏi. Còn việc hỏi người đó kinh doanh mặt hàng gì, thực chất chỉ là một câu hỏi bề nổi. Và thậm chí dù bạn biết họ kinh doanh gì đi chăng nữa thì cũng không thể áp dụng được. Vì bản thân bạn chưa được nâng cấp, bạn chưa đủ tầm để đạt đến mức thu nhập đó. Hãy làm cho bản thân mình trở nên tốt hơn, với những thói quen tốt hơn, giúp chính mình đủ tầm để đạt được mức thu nhập mong muốn. Khi đó, mọi cơ hội đến với bạn sẽ đều là một mỏ vàng.

3. Tận dụng đòn bẩy

Một bài học mình đọc từ cuốn sách The Almanack of Ravikant rằng có 4 loại đòn bẩy trong cuộc sống:

  • Đòn bẩy sức người
  • Đòn bẩy tài chính
  • Đòn bẩy công nghệ
  • Đòn bẩy mạng xã hội (MXH)

Người giàu có nhất trong xã hội là những người có thể tận dụng cả 4 loại đòn bẩy này. Ví dụ bản thân mình. Mình sử dụng đòn bẩy mạng xã hội, cũng là loại đòn bẩy để mọi người biết đến mình nhiều hơn. Khi biết đến mình nhiều hơn, mình sẽ bán được các sản phẩm của bản thân. Trong quá trình bán sản phẩm, mình sử dụng đòn bẩy công nghệ để việc mua bán diễn ra dễ dàng hơn. Sử dụng đòn bẩy sức người thông qua việc thuê các bạn trợ lý để hỗ trợ. Và giả sử sau này có kêu gọi đầu tư cho công việc kinh doanh thì tức là mình đang dùng đòn bẩy tài chính.

Như mình có nói thì đòn bẩy MXH là đòn bẩy dễ sử dụng nhất. Thời nay các bạn không cần ai cho mới có thể xuất hiện trên MXH, trở thành TikToker hay Utuber. Tất cả mọi người, kể cả người bình thường cũng có thể làm được điều đó. Ngoài ra, đòn bẩy công nghệ cũng là thứ ta có thể sử dụng mà không cần xin phép. Còn đòn bẩy sức người và đòn bẩy tài chính là 2 loại đòn bẩy bạn cần có sự đồng ý của người khác mới có thể tiếp cận. Ví dụ mình muốn vay tiền thì ngân hàng hay NĐT phải đồng ý thì mình mới có tiền. Mình muốn thuê nhân viên thì họ cũng phải đồng ý mình mới có thể thuê được.

Hãy tự hỏi bản thân rằng mình đang sử dụng đòn bẩy nào và vận dụng nó hiệu quả nhé!

4. Đầu tư vào các mối quan hệ giúp bạn đi nhanh hơn

Đầu tư vào các mối quan hệ thật sự là khoản đầu tư đáng giá sau việc đầu tư vào bản thân. Khi chọn lọc những người phù hợp tham gia vào vòng tròn xã hội của mình. Thứ nhất, những người đó sẽ giúp bạn loại bỏ được niềm tin giới hạn. Ví dụ bạn đang muốn gia tăng thu nhập lên 100 triệu/tháng. Thế thì bạn nên chọn những người đã và đang có mức thu nhập đó. Họ sẽ giúp bạn tin rằng để kiếm 100tr/tháng là một chuyện có thể và không hề xa vời.

Thứ hai, bạn có thể học hỏi được sai lầm từ những người giỏi hơn. Hoặc đã đi trước bạn một đoạn đường. Một trong những khoản đầu tư đáng tiền nhất mà mình đã làm trong năm nay đó là đầu tư vào một người coach. Không chỉ giúp mình vượt qua được rất nhiều niềm tin giới hạn. Một người coach còn chỉ cho mình rất nhiều sai lầm mà mình không cần phải trực tiếp trải nghiệm.

Vậy thì bạn sẽ hỏi, làm thế nào để có thể tiếp cận những người đó? Cách dễ nhất là bỏ tiền. Ví dụ gần đây khi muốn tiếp cận 1 người rất nổi tiếng trên Việt Nam trong lĩnh vực truyền thông và thương hiệu cá nhân. Mình đã ngay lập tức tìm xem người đó có sản phẩm nào mình có thể mua được hay không. Sau đó mình đã ngay lập tức mua sản phẩm để có cơ hội tiếp cận trực tiếp với họ.

Cách thứ hai sẽ lâu hơn và khó hơn một chút. Đó là bạn phải có một giá trị nào đó được cho đi. “Hữu xạ tự nhiên hương”. Khi bản thân bắt đầu có một sự nổi bật, những người xuất sắc trong lĩnh vực đó sẽ lập tức thu hút đến với bạn. Đơn giản là bởi vì họ biết bạn cũng sẽ có thứ mà họ đang cần.

5. Biết ơn là chìa khoá của sự thịnh vượng

Bài học lớn nhất mình nhận ra đó là, chúng ta biết ơn điều gì thì điều đó sẽ trở thành sự thật. Nghe thì đúng là vô lý. Còn chưa có trong tay thì làm sao mà biết ơn được. Ngày xưa mình từng nghĩ như vậy, và mình tin rằng có thể bạn đang có cùng suy nghĩ với mình. Nhưng thật ra mọi chuyện chỉ là góc nhìn của bạn thôi.

Ví dụ bây giờ bạn đang thu nhập 7 triệu/tháng. Thay vì cảm thấy cuộc sống bất công thì hãy chuyển góc nhìn thành may quá mình vẫn còn đang được đi làm, có thu nhập. Biết bao nhiêu người ngoài kia đang thất nghiệp, mắc nợ, đang phải trải qua rất nhiều khó khăn về tài chính. Như vậy có nghĩa là mình đã rất may mắn. Hãy bày tỏ lòng biết ơn với bất kỳ số tiền hay mức thu nhập nào mà bạn đang có. 

Tầm 1 năm trước, mình gặp khá nhiều khó khăn về mặt tài chính, nhưng lúc nào mình cũng tự động viên bản thân rằng, ít nhất bây giờ mình vẫn còn có đủ tiền để trả tiền thuê nhà, vẫn có thể ăn ngon nếu mình muốn.

Và mình tin chắc chắn rằng, chính sự tích cực và lạc quan đó mà vũ trụ đã không ngừng gửi đến cho mình những cơ hội kinh doanh và những mối quan hệ cực chất lượng, giúp mình có thể level up thu nhập của bản thân chỉ trong thời gian ngắn.

Advertisement
Close Ad