10 lời khuyên viết bullet journal cho người mới bắt đầu

0
604

Bullet journal giờ đây không còn quá xa lạ với mọi người. Nhưng đối với ai khi làm quen với nó đều cảm thấy choáng ngợp không biết bắt đầu từ đâu. Thực chất nó cũng chỉ là công cụ giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn. Đừng cảm thấy gánh nặng khi không như ý mình. Vì vậy đừng ngại điều chỉnh để nó phù hợp với bạn nhé. The Lady Up đưa ra cho bạn 10 lời khuyên viết Bullet journal cho người mới bắt đầu.

Bắt đầu từ đơn giản nhất

Nếu bạn là người chỉ mới bắt đầu Bujo từ con số 0, chưa có nhiều ý tưởng cho quyển sổ của mình cũng đừng nên lo lắng. Hãy bắt đầu từ những thứ xung quanh mình. Chẳng hạn như lên công việc cho tuần mới, đặt mục tiêu cho năm nay thậm chí viết ra những điều muốn thực hiện. Trong quá trình thực hiện sẽ nảy ra nhiều ý tưởng tiếp theo đấy.

Lời khuyên viết bullet journal cho người mới bắt đầu
Bullet journal là một phương pháp ghi chép và lên kế hoạch cho cuộc sống của bạn

Chọn một quyển sổ tốt

Đây là bước đầu tiên vô cùng quan trọng khi bạn quyết định lựa chọn bullet journal. Một quyển sổ có chất lượng kém chẳng hạn như giấy dễ in mực, bung tróc khi sử dụng một thời gian dài. Vì thế, bạn hãy lựa chọn thật kỹ một quyển sổ tốt để tránh tình trạng như trên. Tham khảo qua vài quyển sổ The Lady Up gợi ý nhé.

Luyện tập các kiểu chữ

Đặc trưng khi viết Bujo chính là sáng tạo được nhiều kiểu chữ đẹp. Ngay cả khi bạn là một người không có hoa tay, chưa từng luyện chữ trước đây thì cũng không sao cả. Chúng mình đã có bài viết riêng về các kiểu chữ Bullet journal cho người mới bắt đầu. Luyện tập mỗi ngày, chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng.

Bạn không cần là người vẽ giỏi

Mọi người đều nghĩ nghĩ rằng Bullet journal là “sân chơi” cho người khéo tay. Nhưng sự thật là ai cũng có thể có được cho mình một quyển Bullet journal. Bạn viết chúng để phục vụ cho chính mình chứ không ai khác. Do đó, đừng ngại mình vẽ không đẹp mà thoải mái sáng tạo theo sở thích của mình nhé.

Phác thảo bằng bút chì

Những ai mới bắt đầu viết Bullet journal đều “nhát tay” trong quá trình thực hiện. Mỗi lần sai sẽ phải xé bỏ đi, lặp đi lặp lại nhiều lần bạn sẽ chẳng còn hứng thú nữa. Nếu là người chưa có kinh nghiệm, bước đầu bạn hãy phác thảo mọi thứ bằng bút chì. Điều này dễ dàng cho bạn tẩy xóa nếu chưa vừa ý. Tuy rằng mất chút thời gian nhưng bạn sẽ không phải xé bỏ cho mỗi lần sai.

Xem thêm: Cách viết chữ bullet journal cho người mới bắt đầu

Lên ý tưởng trước khi viết ra (cách trang trí)

Bạn chưa biết bắt đầu từ đâu khi viết thậm chí ngay khi viết ra nhưng không biết trang trí chúng ra sao. Một lời khuyên cho bạn là hãy tìm kiếm những từ khóa liên quan đến ý tưởng của mình. Từ đó bạn sẽ có nhiều gợi ý hơn về cách trang trí quyển sổ sao cho thật bắt mắt đấy!

Áp dụng lời khuyên viết bullet journal cho người mới bắt đầu

Đừng so sánh

Mỗi quyển sổ Bullet journal đều mang tính cá nhân hóa, độc quyền. Vì vậy bạn đừng nên so sánh sổ của mình với người khác. Nếu là người mới bắt đầu việc làm nhanh chóng làm bạn cảm thấy chán nản. Không còn hứng thú vào việc làm Bujo nữa. Mỗi người đều có mục tiêu và đích đến cho riêng mình. Đừng nhìn vào dự định của họ mà bắt buộc mình cũng phải thực hiện như thế. Kế hoạch của bạn có thể không hoàn hảo và lộn xộn nhưng không sao cả. Nếu bạn dành thời gian để trang trí, chỉnh sửa lại. Không những học thêm được những mẹo hay mà còn khiến quyển Bujo của mình trở nên độc đáo.

Tham gia vào cộng đồng viết Bullet Journal

Khi lên facebook search từ khóa “Hướng dẫn viết Bullet journal cho người mới bắt đầu”. Đây chính là nơi cho bạn học tập, trao đổi các ý tưởng lẫn nhau. Là một người bắt đầu ắt hẳn sẽ có nhiều thắc mắc. Hãy hỏi họ, đâu đó cũng có vài người có cùng thắc mắc với bạn. Mọi người sẽ chia sẻ những điều đã biết để cùng nhau có được quyển sổ như ý.

Sai sót là điều không thể tránh

Đừng lo lắng nếu quyển Bujo của mình không được hoàn hảo. Sai sót là điều phải xảy ra trong quá trình thực hiện. Qua mỗi lần như vậy bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và tránh lặp lại lỗi ấy.

Tạo một “kho” ý tưởng

Để quyển sổ được đa dạng và độc đáo hơn, bạn nên có cho mình một kho ý tưởng riêng. Có một nơi để bạn tìm cảm hứng cho ý tưởng của mình đó chính là Pinterest. Đây là trang web phù hợp viết Bullet journal cho người mới bắt đầu hay lâu năm. Nên chụp ảnh màn hình của các ý tưởng mà mình muốn thử và đưa chúng vào một tệp trên điện thoại di động của mình. Bạn sẽ không còn lo lắng cho việc thiếu ý tưởng đúng không nào.Trên đây là 10 lời khuyên viết Bullet journal cho người mới bắt đầu mà bạn cần biết. Hãy bắt đầu mọi thứ trong cuộc sống chỉ với một quyển sổ. Không chừng, một ngày nào đó bạn sẽ phải thốt lên rằng tại sao mình không bắt đầu sớm hơn đấy. Chúc mọi người thành công!

Advertisement
Close Ad