10 điều tôi học được trước khi bước sang tuổi 30

Tuổi 30 là một cột mốc quan trọng, đánh dấu sự thay đổi từ một cô gái đôi mươi sang một người phụ nữ trưởng thành. Mỗi chúng ta, trước khi bước qua tuổi 30, chắc chắn đều có nhiều chiêm nghiệm về cuộc đời. Taylor Swift đã chia sẻ về những trải nghiệm đó của mình, một cách chân thật và sâu sắc nhất.

0
2258

Dựa theo giấy khai sinh của mình thì tôi sẽ bước sang tuổi 30 trong năm nay. Mặc dù vậy, thỉnh thoảng tôi vẫn thấy mình như mới chỉ 18, và cũng đôi lúc tôi nghĩ mình đã 283 tuổi. Nhưng thực tế thì tôi mới chỉ đang 29 thôi. Đã từng có nhiều người nói rằng, tuổi 30 sẽ là quãng thời gian vui vẻ nhất, vì thế tôi nhất định sẽ cho bạn biết nếu điều đó đúng với tôi. Nhưng từ giờ cho đến khi 30 tuổi, tôi nghĩ tôi sẽ chia sẻ một vài điều mình đã học được trước khi đến ngưỡng cửa đó.

bài học tuổi 30

Điều đầu tiên tôi học được đó là cách bỏ ngoài tai những ồn ào không cần thiết đến từ bên ngoài. Mạng xã hội là một nơi tuyệt vời, nhưng nó cũng có thể khiến bạn chết ngợp bởi những hình ảnh không phải bạn, những lúc bạn thất bại, hoặc những người luôn thành công hơn bạn.

Tôi đã học được cách né tránh những suy nghĩ bất an và tiêu cực bằng cách khóa phần bình luận trên mạng xã hội của mình. Bằng cách đó, tôi vẫn cho phép gia đình và người hâm mộ được biết về cuộc sống của mình. Đồng thời tôi cũng cách ly tâm hồn mình với những sự phán xét đến từ người khác. Tôi chặn những người chỉ luôn nói những lời tiêu cực mỗi khi tôi đang thưởng thức một tách cafe vào lúc 9 giờ sáng. Và tôi cho rằng, bằng cách đó, tôi đang tự bảo vệ lòng tự trọng của chính mình.

bài học tuổi 30

Lúc nào cũng dễ chịu với tất cả mọi người vào tất cả mọi thời điểm có thể khiến bạn mệt mỏi và gặp rắc rối. Mặc dù tôi biết bạn được dạy dỗ để trở thành một cô nàng ngoan ngoãn và ngọt ngào, nhưng sẽ là một điều vô cùng tồi tệ nếu như ai đó lợi dụng lòng tốt của đó. Mạnh mẽ lên, tin vào trực giác của mình, và cần biết lúc nào mình nên đáp trả. Hãy giống như một chú rắn, chỉ tung nọc độc nếu như có ai giẫm lên đuôi của nó nhé.

bài học tuổi 30

Cố gắng rồi thất bại, sau đó cố gắng tiếp nhưng lại tiếp tục thất bại. Điều đó rất là bình thường các cô gái của tôi à. Tôi cảm thấy việc này chẳng có gì mới mẻ với mình, bởi những lần cố gắng và thất bại của tôi là vô số kể. Nhưng, đúng rồi đó, bạn đã làm đảo lộn mọi thứ, bạn học được những bài học quý giá, hoặc ít nhất bạn đã can đảm chấp nhận rủi ro. Điều đó là rất đúng đắn. Bạn sẽ luôn học hỏi, và tìm kiếm không ngừng nghỉ.

bài học tuổi 30

Tôi đã ngừng chê trách ngoại hình của mình, và cũng thôi không còn ghét những gram mỡ thừa trên cơ thể này nữa. Uhm, tôi đã cân nhắc rất nhiều về việc ăn kiêng hay tập luyện, nhưng nếu quá để ý đến những điều đó có thể khiến bạn gặp nguy hiểm. Thực tế thì tôi vẫn tập luyện không ngừng, nhưng tôi yêu cơ thể sắp bước sang tuổi 30 này vô cùng.

bài học tuổi 30

Ở tuổi 30, hãy sống một cuộc đời “drama-free”. Bạn có quá nhiều điều phải lo lắng và bận tâm trong cuộc sống. Vì thế, hãy cân nhắc. Nếu một ai đó làm tổn thương bạn, theo một cách không thể hàn gắn, tốt nhất là chặn họ luôn đi. Đó chỉ là những bước cài đặt cơ bản trong điện thoại hay trên trang Facebook của bạn thôi, nhưng chắc chắn, nó sẽ giúp cuộc đời bạn bớt drama đi nhiều.

bài học tuổi 30

Khi bạn 30 tuổi, xã hội sẽ bắt đầu phán xét sự già đi của bạn, và đây có lẽ là điều kinh khủng nhất có thể xảy ra với chúng ta. Những phán xét này có vẻ như muốn phụ nữ không được già đi, nhưng rõ ràng điều này là không thể.

Đọc thêm: Review serum ngừa lão hóa Lancôme Advanced Genifique

bài học tuổi 30

Sau vụ đánh bom ở Manchester Arena và Vegas, tôi thực sự hoảng sợ vì không biết phải làm thế nào để đảm bảo an toàn cho khoảng 3 triệu người hâm mộ trong 7 tháng lưu diễn sắp tới của mình. Sự sợ hãi này còn theo tôi đến cả cuộc sống sống cá nhân của mình. Bạn sẽ hiểu cảm giác đó khi có nhiều kẻ theo dõi luôn sẵn sàng đột nhập vào nhà và làm những điều tồi tệ với bạn.

Thế nhưng, hàng ngày, tôi vẫn không ngừng nhắc nhở bản thân vể những điều tốt đẹp trên thế giới này, về những tình yêu mà tôi từng chứng kiến, hay niềm tin của tôi vể sự nhân đạo và tình người. Chúng ta cần phải dũng cảm, để có thể sống một cách đúng nghĩa. Điều đó có nghĩa là, đừng để tâm trí bị điều khiển bởi những nỗi sợ.

bài học tuổi 30

Bài học thứ 8 là bài học không để những ý kiến từ bên ngoài tác động đến những giá trị trong cuộc sống của mình. Đã rất lâu rồi, những ý kiến của những người lạ luôn ảnh hưởng đến cách mà tôi nhìn những mối quan hệ của mình. Nhưng rồi tôi nhận ra, những điều đó vốn không có thật. Với tôi, điều quan trọng là tìm được những giá trị của riêng mình, những điều mà mình thực sự tin tưởng.

bài học tuổi 30

Ở tuổi 30, tôi đã học được cách tự pha cho mình một ly cocktails, như Pimm, Aperol hoặc Old-fashioned.

bài học tuổi 30

Thật ra tôi đã từng nấu ăn rất nhiều, và tôi cũng đã kịp bỏ túi 3 công thức nấu nướng mà tôi biết tôi sẽ nấu trong bữa tiệc của cuộc đời mình. À tôi cũng học được cách tính nhẩm độ F sang độ C một cách nhanh nhất nữa đó.

Nguồn: Elle.com

Advertisement
Close Ad